Khái niệm mẫu chữ hoành phi câu đối phòng thờ

Mẫu chữ hoành phi câu đối bằng đồng là vật được sử dụng rộng rãi trong các không gian thờ cúng, đình chùa. Sản phẩm gồm một bức hoành phi có khắc nổi chữ Nho hoặc chữ thư pháp ở vị trí trung tâm, mang những thông điệp và nội dung vô cùng ý nghĩa, sâu sắc. Kèm theo đó là hai đôi câu đối được treo thẳng đứng, đối xứng hai bên so với tấm hoành phi.

Mẫu chữ hoành phi câu đối bằng đồng không chỉ là vật trang trí làm đẹp cho không gian thờ cúng mà còn thể hiện truyền thống gia phong, cốt cách tử tế và tốt đẹp của gia đình. Một số mẫu hoành phi câu đối thường dùng nhất có thể kể đến như:

– Mẫu chữ hán hoành phi câu đối

– Chữ hoành phi câu đối gia tiên

– Hoành phi câu đối chữ quốc ngữ

– Mẫu hoành phi câu đối chữ Hán

Hướng dẫn treo mẫu chữ hoành phi câu đối đẹp và đúng

Mẫu chữ hoành phi câu đối thường được treo ở những nơi thờ cúng như nhà thờ tổ, ban thờ gia tiên hoặc đình, chùa, công trình văn hóa tâm linh. Vị trí đặt bộ hoành phi phù hợp nhất là ở chính giữa, phía trên bàn thờ, cách bàn thờ một khoảng tùy theo không gian. Bộ mẫu chữ hoành phi câu đối thường được đặt nghiêng với góc từ 25 đến 30 độ để trông đẹp mắt.

Đôi câu đối được đặt cạnh hai bên, thấp hơn hoành phi và tùy theo diện tích không gian mà đặt ở phía bên trong hoặc bên ngoài khu vực thờ. Tuy nhiên, để mua được mẫu chữ hoành phi câu đối phù hợp, các bạn cần nắm rõ kích thước bàn thờ, chiều cao từ bàn thờ đến kịch trần.

Tiêu chí chọn kích thước mẫu chữ hoành phi câu đối bằng đồng

Mẫu chữ hoành phi câu đối đồng cũng như rất nhiều những loại đồ vật trang trí, phong thủy làm bằng đồng khác. Chúng đều được thiết kế với kích thước lỗ ban tiêu chuẩn theo chiều rộng của bàn thờ. Bạn có thể tham khảo các tiêu chí dưới đây, để chọn được sản phẩm có kích thước phù hợp.

– Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m35: Phù hợp với bộ treo 1m35

– Đối với bàn thờ có kích thước 1m55: phù hợp với bộ treo từ 1m35 – 1m55

– Đối với bàn thờ có kích thước 1m75: Phù hợp với bộ mẫu chữ hoành phi câu đối treo từ 1m55 – 1m76

– Đối với bàn thờ với kích thước 1m97: Thích hợp treo bộ 1m76 – 1m97

– Đối với bàn thờ trên 1m97: Thích hợp treo bộ cuốn thư 1m97 trở lên

Đồ Đồng Việt – Địa chỉ chế tác hoành phi câu đối bằng đồng uy tín

Cơ sở kinh doanh Đồ Đồng Việt là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu, chuyên sản xuất và cung cấp trực tiếp các dòng sản phẩm bằng đồng chất lượng. Tất cả các mẫu sản phẩm tại Đồ Đồng Việt đều được làm theo phương pháp chạm khắc thủ công truyền thống với chất liệu đồng tấm nhập khẩu cao cấp.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nghệ nhân cao cấp, kinh nghiệm lâu năm trong ngành, cùng với đó là sự kiểm duyệt khắt khe trên từng khâu nhỏ nhất từ ​​nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm. Từ đó, luôn đảm bảo những mẫu chữ hoành phi câu đối đến tay khách hàng là đẹp và chuẩn nhất.

Không chỉ có sẵn những mẫu chữ hoành phi câu đối đẹp mắt, tinh tế, chúng tôi cũng nhận đặt hàng tự thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Với dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình, các bạn sẽ nhận về những mẫu cuốn thư có chất lượng xuất sắc trong đúng thời gian yêu cầu.