Tranh mặt trống đồng là một trong những loại tranh phong thủy sang trọng và rất được ưa chuộng hiện nay. Sự kết hợp giữa vẻ đẹp của gỗ sồi tự nhiên và nét truyền thống của mặt trống đồng đã tạo nên một sản phẩm văn hóa đặc sắc. Vậy nên, dòng tranh này được nhiều quý khách yêu thích và sử dụng để bài trí tại tư gia hay làm quà tặng. 

Đặc điểm của tranh mặt trống đồng 

Tranh mặt trống đồng được chế tác từ nguyên liệu đồng thanh khiết, khung tranh làm bằng gỗ sồi, gỗ trò chỉ hoặc gỗ hương…. Nguyên liêu đồng có độ bền cao tạo nên sản phẩm gần như trường tồn mãi với thời gian. Chất liệu gỗ làm khung tranh cũng cứng cáp, không bị cong vênh hay mối mọt, có tuổi thọ cao. Trên mặt trống đồng được chạm khắc họa tiết tinh xảo như trống Đông Sơn, ngôi sao năm cánh, hoa văn người và vật độc đáo.

Một ưu điểm đáng chú ý của tranh mặt trống đồng là tính thời trang và không bao giờ lỗi thời. Quý khách hàng chỉ cần mua một lần và sử dụng trọn đời mà không lo lỗi mốt.

Vị trí treo tranh mặt trống đồng hợp lý

Tranh mặt trống đồng sẽ nổi bật hơn khi được treo tại các vị trí trung tâm như phòng họp, phòng khách, phòng làm việc, … Không gian sẽ trở nên sang trọng và tinh tế hơn nhờ vẻ đẹp của tranh mặt trống đồng.

Theo phong thủy, hướng Bắc Nam và hướng Tây Đông là các hướng phù hợp nhất để treo tranh mặt trống đồng. Khi treo tranh theo các hướng này sẽ mang lại thuận lợi, hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. 

Quý khách hàng không nên treo tranh mặt trống đồng trong những khu vực tối tăm có độ ẩm cao vì sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến tranh. 

Chọn kích thước tranh mặt trống đồng như thế nào?

Theo các chuyên gia, tổng diện tích của tranh mặt trống đồng không nên vượt quá 2/3 tổng diện tích bức tường. Đối với những gian phòng có chiều cao từ 4 – 4.5m, vị trí thích hợp để treo tranh là ở độ cao 1m75. Tuy nhiên, vị trí treo tranh mặt trống đồng có thể thay đổi tùy theo mục đích sử dụng và thiết kế của người dùng.

Khi treo tranh phía sau các đồ nội thất như sofa thì mép dưới của tranh nên cách viền mép trên cùng một khoảng 15 – 25cm. Nếu bức tường có chiều ngang dài 4m, kích thước tranh có thể khoảng 2.3m để tạo sự cân đối. Chiều rộng của tranh mặt trống đồng nên chiếm khoảng 2/3 tới 3/4 chiều rộng của các vật bên dưới như bàn hoặc sofa.

Đến với Đồ đồng Cần Thơ chúng tôi, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá bán cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng . Sự hài lòng của quý  khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn cố gắng phấn đấu và phát triển không ngừng.

Quý khách hàng hãy liên hệ ngay tới Đồ đồng Cần Thơ để được tư vấn chi tiết nhé!