Lịch sử Quan Công ?

Trung Quốc cổ đại có Tam giáo chính là Đạo giáo, Nho giáo và Phật giáo cùng tồn tại. Tư tưởng Nội sinh của Đạo giáo/Nho giáo có nhiều điểm khác biệt so với tư tưởng Ngoại sinh của Phật giáo. Đạo giáo có thời gian thịnh hành khá lâu và phát triển tương đối mạnh mẽ. Các vị Thánh nổi tiếng được thờ trong Đạo giáo là: Ngọc Hoàng Thượng Đế, Thái Thượng Lão Quân, Quan Thánh Đế Quân (Quan Công). 

Quan Công tên thật là Quan Vũ, tự là Trường Sinh hay Vân Trường, là một vị danh tướng của Lưu Bị thời Tam Quốc. Ông là người có công lớn thành lập lên nhà Thục Hán. Sau thời Tam Quốc đi qua, Quan Vũ được dân chúng tôn sùng, thần thánh hóa như một vị Quan Thánh. “Danh lợi không đổi lòng, giàu sang không dâm loạn, nghèo hèn không nhụt chí, oai vũ không khuất phục”.

Bắt đầu từ thời Đường, Quan Vũ được đưa vào thờ tại Võ miếu. Trải qua các triều đại của Trung Hoa tới tận nhà Thanh, ông là vị danh tướng duy nhất có điện thờ riêng. Người dân gọi ông là Quan Công, Quan Thánh, hoặc Quan Đế. Hình tượng của ông là một người mặt dữ tợn đỏ au, râu dài, tay cầm Thanh Long Yểm Nguyệt đao, cưỡi ngựa Xích Thố. 

Ai thích hợp thờ tượng Quan Công?

Nếu đem so sánh những mẫu tượng phong thủy khác thì mẫu tượng Quan Công khá kén người chơi. Bởi vì không phải ai cũng thích hợp để chơi tượng này. Do đó, chúng ta nên tìm hiểu xem tượng Quan Công hợp tuổi nào? 

Nguyên tắc khi đặt tượng Quan Công trong nhà là để trấn trạch, loại trừ tiêu nhân, tiếp bước và phù hộ cho gia chủ được bình an, may mắn. Theo kiến thức phong thủy ngũ hành thì Quan Công thuộc Mộc. Mà Mộc lại sinh Hỏa nên những ai mệnh Hỏa thích hợp thờ tượng này.

Còn theo kiến thực âm dương, 2 con giáp thì những người thuộc tuổi Tuất, Ngọ, Thìn là những tuổi rất hợp để rước Quan Công về nhà của mình. Ông sẽ bảo vệ cho bản mệnh của gia chủ. Đối với những người mệnh Thổ, người tuổi Thân thì tuyệt đối không nên dùng tượng Quan Công. Còn lại những tuổi khác vẫn có thể chơi tượng này. 

Có một điều mà các bạn cần chú ý đó là chỉ có gia chủ là Nam giới và có độ tuổi từ 25 trở lên mới có thể rước tượng của ngài về thờ. Bởi tượng có sát khí khác nặng, ngững người nam nhân sẽ có dương khí mạnh nhất, thích hợp dùng tượng hơn. Nếu bạn không chú ý là có thể dẫn đến “lợi bất cập hại”.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556