Tháp văn xương là một ngôi bảo tháp. Nó nằm trên địa phận tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc. Trước đây, nhà vua cho xây dựng ngôi tháp này với chiều cao 7 tầng. Phần mái của tòa tháp này là những viên gạch xếp chồng lên nhau. Các tầng sẽ thu nhỏ dần từ dưới lên với một phần hồ lô nằm trên đỉnh tháp. Thân tháp được thiết kế thành hình bát giác.
 
Tương truyền, ngọn tháp này rất linh thiêng. Chính vì vậy mà ngôi làng nơi có ngọn tháp có rất nhiều người thi cử đỗ đạt. Kinh tế của ngôi làng đó cũng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ hơn. Chính vì niềm tin này, nhiều địa phương đã tiến hành xây dựng tháp Văn Xương. Và mô hình của ngọn tháp này cũng được làm nhiều hơn với mục đích phong thủy.

Nguồn gốc của tháp Văn Xương

 
Tháp Văn Xương là một tòa tháp thật, được xây dựng như một công trình kiến trúc biểu tượng ở các đình, đền, chùa. Ở Trung Quốc, Việt Nam đều có những tòa tháp Văn Xương được xây dựng kì công và phong phú.
 
Tháp Văn Xương hay còn gọi là tháp Văn Phong, tháp Hành Văn, được coi là biểu tượng của danh lợi, học vấn và đỗ đạt. Văn Xương tháp có nhiều loại, loại bảy tầng, chín tầng và nhiều nhất là mười ba tầng. Tháp càng nhiều tầng, càng lớn thì càng cao, tỉ mỉ và đắt tiền.

Đặt tháp Văn Xương trong như thế nào cho đúng

Nên đặt tháp Văn Xương gần bàn làm việc nếu làm việc tại các doanh nghiệp. Nó sẽ giúp sự nghiệp của mọi người được hanh thông, thuận lợi hơn.
 
Đặt tháp trên giá sách sẽ giúp con cái thông minh hơn, học hành tấn tới và phát triển việc học tốt nhất. Theo phong thủy, khi đặt tháp ở hướng Đông Bắc của căn phòng là mang lại những vận khí tốt nhất. Nó giúp mọi người trong nhà thêm tỉnh táo, nhanh nhẹn hơn để làm việc một cách tốt hơn, hiệu quả hơn.
 
Tuyệt đối không đặt tháp ở những nơi ẩm thấp, gần nhà vệ sinh. Không để tháp nằm ở gần bếp, nơi có nhiều mùi khó chịu. Nên chọn loại tháp được làm bằng kim loại hay đá phong thủy. Tốt nhất, hãy nhờ người có kinh nghiệm để lựa chọn vị trí phù hợp với thiên can của gia chủ và bát trạch. Từ đó, đảm bảo tháp Văn Xương có thể phát huy hết công năng, hỗ trợ gia chủ một cách tốt nhất.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556