Tượng hổ hợp với tuổi nào?

Hổ là linh vật mang nguồn năng lượng rất lớn. Vì vậy không phải ai cũng phù hợp để thỉnh tượng hổ.

Theo phong thủy, Dần – Tuất – Ngọ nằm trong bộ Tam hợp. Vì vậy những người thuộc một trong ba tuổi này cực kỳ thích hợp với tượng hổ. Gia chủ tuổi Dần, Tuất, Ngọ đặt tượng hổ trong không gian sống và làm việc sẽ giúp tương trợ rất nhiều cho sự nghiệp, công việc, khiến nhiều người kính nể, tôn trọng.

Người tuổi Thân không nên thỉnh tượng hổ vì Dần khắc Thân, sẽ dễ gây nên khó khăn, xui rủi trong công việc và cuộc sống. Thay vào đó tuổi Thân có thể tham khảo các đồ vật phong thủy khác như tượng Quan Âm Bồ Tát, tượng Phật Di Lặc, hồ lô bằng đồng,…

Xét theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, loài hổ biểu trưng cho hành Mộc. Vì vậy mà những người thuộc hành Thủy, Hỏa, Mộc rất thích hợp với tượng hổ.

Đặt tượng hổ ở đâu để rước tài lộc?

Tượng hổ có thể trưng bày trên bàn làm việc hoặc bàn tiếp khách. Điều cần nhớ là đầu hổ luôn hướng ra ngoài. Sự quyền uy của hổ sẽ giúp trấn áp hung khí, xua đuổi những kẻ tiểu nhân rèm pha sau lưng. Chúa tể sơn lâm cũng sẽ phù trợ cho gia chủ được hanh thông, may mắn trong công việc, rước tài lộc về nhà.

Nếu đặt tượng hổ trong phòng khách, hãy hướng tượng chếch chéo ra phía cửa thay vì đối diện trực tiếp với cửa. Cũng nên lưu ý đặt tượng hổ ở những nơi thoáng đãng, sạch sẽ để linh vật phát huy hết sức mạnh của mình.

Cần kiêng kị điều gì khi đặt tượng hổ?

Tránh đặt tượng hổ quay đầu vào phía trong nhà. Đây được xem như tư thế quay đầu về núi của hổ, không phải là thời điểm thể hiện được hết sự dũng mãnh của linh vật.

Không nên đặt tượng hổ trong phòng ngủ bởi đây là không gian sinh hoạt riêng tư.

Không nên trưng bày tượng chúa tể sơn lâm trực diện với cửa chính bởi thần uy của hổ sẽ khiến khách đến nhà không được thoải mái, mất tự nhiên.

Tránh tuyệt đối không đặt tượng hổ ở những nơi ô uế, kém sạch sẽ như gần nhà vệ sinh, nhà bếp,…

Tượng hổ có thể dùng làm quà tặng không?

Tượng hổ là một trong những món quà tặng phong thủy rất ý nghĩa. Tượng hổ phù hợp nhất với những người có địa vị, chức quyền hoặc người đang làm ăn kinh doanh. Linh vật này sẽ tăng thêm sức mạnh cho gia chủ, khiến kẻ thù lùi bước. Hổ cũng là loài vật ngông cuồng, luôn thích khiêu chiến và cũng luôn chiến thắng. Vậy nên tặng tượng hổ hàm ý rằng, mong cho người nhận luôn chiến thắng mọi khó khăn, cản trở, giữ đầu ngẩng cao và hiên ngang trên con đường trước mặt.

 

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556