Dát vàng 9999 đồ đồng là phủ lớp sơn vàng lên trên bề mặt một món đồ nào đó, khiến sản phẩm trở nên đẹp mắt, sang trọng và giàu tính thẩm mỹ. Dát vàng hiện nay với công nghệ hiện đại đã tạo ra nhiều món đồ cao cấp. Bằng cách lắng đọng lớp vàng lên trên bề mặt của món đồ, hình thành nên một sản phẩm dát vàng 9999 cho đồ đồng tinh tế sang trọng. 

Công nghệ dát vàng 9999 bao gồm công đoạn nào?

Làm sạch bề mặt vật phẩm đồ đồng bằng giấy ráp cho thật nhẵn mịn nếu có vết xước hoặc vết nứt cần xử lý triệt để bằng các dụng cụ mài chuyên nghiệp.

Sơn lót nhằm tăng độ dẻo cho lớp sơn dính khi dát vàng từ sau 8-10h keo khô, tiến hành lót thêm 1 lớp nữa.

Sau khi lớp sơn đã khô, sử dụng bút lông vẽ kéo theo các đường nét và họa tiết được in trên sản phẩm. Bước này cần thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ, các nét vẽ dứt khoát khi dát vàng lên mới phẳng nhẵn nhụi và đẹp.

Các bạn cần lưu ý chỉ được dát vàng lên khi keo đã khô, nếu còn ướt khiến lá vàng bị nhăn nhúm, cũng không được quá khô vì lá vàng sẽ không kết dính được.

Sau khi phủ kín vàng các bạn sử dụng chổi lông để quét và làm mịn. Các bụi vàng sẽ bám chặt vào đồ đồng. Khi vàng đã bám kín vào vật phẩm cần có thời gian khoảng 25-30 ngày, để lớp dát vàng khô keo, sau đó tiến hành sơn phủ bóng bên ngoài sản phẩm.

Điểm khác biệt của đồ đồng dát vàng 9999 và mạ vàng

Mạ vàng

Mạ vàng là việc phủ một lớp vàng lên đồ vật bằng các công nghệ hiện đại như mạ vàng điện phân, mạ vàng PVD, mạ vàng Nano, mạ sơn hiệu ứng,..Trong số các công nghệ kể trên, mạ vàng điện phân được đa số khách hàng lựa chọn. Vì mạ vàng tạo ra được những sản phẩm sang trọng mà không làm mất đi những chi tiết tinh tế.

Dát vàng 9999

Từ xa xưa, những người thợ thủ công truyền thống đã nghiên cứu ra phương pháp dát vàng lên đồ đồng để làm tăng giá trị cho đồ dùng. Những đồ dùng thường được dát vàng là tượng Phật, tượng đồng các kiến trúc ở đình, chùa, lăng tẩm, cung điện…Nguyên liệu được thợ dát vàng sử dụng là các lá vàng 9999 được cán mỏng. Cắt, dán và ghép nền nếp nhăn là đặc trưng của phương pháp dát vàng.

Vàng 9999 mang giá trị bậc nhất nên các sản phẩm mạ vàng 9999 sẽ tăng thêm tính đẳng cấp cho sản phẩm. Nó biến tất cả các sản phẩm mà nó dát lên trở thành những sản phẩm đắt giá bậc nhất.

Đồ đồng dát vàng có bền không? 

Vốn dĩ những sản phẩm kim loại thường có tính oxi hóa thấp, nên chúng có độ bền rất cao. Khi được dát vàng càng làm tăng thêm độ bền của sản phẩm. Bởi vàng có bộ bền trường tồn và vững chắc theo thời gian. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vẻ đẹp sáng bóng lâu bền của đồ đồng dát vàng 9999.

Cách phân biệt đồ đồng dát vàng chuẩn để không bị lừa quý khách cần lưu ý. Các sản phẩm mạ vàng hoặc dát vàng đồ đồng giả, thực chất, chỉ là đất nung tạo hình. Lớp mạ vàng bên ngoài thực chất là được dán bằng các lớp giấy mạ vàng. Với lớp giấy bên ngoài mạ vàng này thường không có vàng hoặc thành phần vàng cực ít, chỉ sau một thời gian ngắn, chúng sẽ biến đổi màu sắc. Chuyển sang màu xỉn và cơ bản là loang lổ rất mất thẩm mỹ.