Ý nghĩa của việc đúc tượng đồng danh nhân, danh tướng

Uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ những người có công với đất nước luôn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, việc đúc tượng đồng danh nhân, danh tướng phục vụ cho việc thờ cúng, tâm linh là điều diễn ra rất phổ biến.

Việc thờ những bức tượng đồng danh nhân, danh tướng không chỉ thể hiện lòng biết ơn, tưởng nhớ mà còn là mong ước về sự may mắn, chở che; mong ước về sự mạnh mẽ, thịnh vượng.

Các vị danh nhân, danh tướng có thể được thờ tại gia, thờ trong những điện, đền ở rất nhiều địa phương. Ngoài ra ở một số nơi, người dân, chính quyền còn đúc những bức tượng đài như một sự tri ân công lao, cầu mong những điều tốt đẹp.

Đúc tượng đồng anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi

Danh nhân, danh tướng là ai?

Danh nhân là những người có danh tiếng, thành danh và được xã hội công nhận. Danh nhân có thể là người tài đức vẹn toàn, ảnh hưởng tới cộng đồng trong một hoặc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Xét trên góc độ đất nước, hiện nay có 4 danh nhân văn hoá kiệt xuất của dân tộc. Những danh nhân này không chỉ được người dân Việt Nam biết đến, tôn vinh mà còn được UNESCO ghi nhận, vinh danh.

Cụ thể 4 danh nhân văn hoá thế giới của Việt Nam gồm: Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, đại thi hào Nguyễn Du, thầy giáo Chu Văn An.

Bên cạnh các danh nhân của đất nước, trên thế giới cũng có rất nhiều danh nhân nổi tiếng khác như Các-mác, Lê-nin… được người dân Việt Nam tôn thờ.

Danh tướng là những vị tướng tài, có công trong việc bảo vệ, đấu tranh giành độc lập cho dân tộc. Đó có thể là các danh tướng trong thời phong kiến như Lê Lợi, Trần Hưng Đạo… hay những vị tướng tài ba của chiến tranh hiện đại như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh…

Liên hệ tư vấn sản phẩm 

ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

Địa chỉ: Số 121 Đường Cách Mạng Tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Hotline: 0944518556 (Mr. Đạt). Tư vấn tận tâm 24/7

Website: dodongvietcantho.com

Fanpage: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Youtube: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com