Bức Hoành Phi (Hoành nghĩa là ngang, Phi là phô bày) là tấm biển hình chữ nhật được trưng bày ngang và treo trên cao, bên ngoài các gian thờ tại đình chùa, gia tiên từ đường. Trên bức hoành phi được khắc 3-4 chữ đại tự như Đức Lưu Quang. Bức hoành phi được treo cao nhất tại không gian thờ cúng hơi nghiêng về phía trước để người nhìn dễ quan sát và tạo sự cân đối. Việc treo một, hai hoặc ba bức hoành phi tại không gian thờ là tùy thuộc vào từng gia đình và khu vực thờ cúng. Ở nhà thờ họ, thờ tổ hoặc đền chùa thì có thể dùng tới hai, ba bức hoành phi trong cùng không gian thờ.

Cách treo hoành phi bằng đồng

Đối với phòng thờ gia tiên, bức hoành phi được treo ở chính giữa, phía trên bàn thờ. Có thể treo với góc nghiêng khoảng 30 độ để tạo tầm nhìn rõ nhất. Hoành phi thường được bài trí cùng đôi câu đối treo đối xứng ở 2 bên và thấp xuống so với bức hoành phi. Có thể treo từ mặt ban thờ trở lên, nằm trong ban thờ hoặc đẩy ra phía khoài tùy vào không gian thờ cúng của từng gia đình.

Tuy nhiên, quý khách hàng cần nắm rõ kích thước ban thờ, chiều cao từ mặt ban thờ tới kịch trên trần nhà trước khi có nhu cầu đặt mua. Tránh trường hợp mua phải sản phẩm sai kích thước, treo lên sẽ không phù hợp.

Tại sao nên lựa chọn hoành phi tại cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

– Với đặc thù sản xuất trực tiếp, giao hàng tận tay, không qua bất cứ khâu trung gian nào nên giá thành sản phẩm vô cùng hợp lý.
– Tại Đồ đồng Cần Thơ, chúng tôi áp dụng chính sách bảo hành 10 năm đối với mọi sản phẩm cao cấp, bảo hành ít nhất 5 năm đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ, bảo hành trọn đời đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999. 
– Giao hàng nhanh nhất, miễn phí giao hàng tại Hà Nội, TP Cần Thơ

Liên hệ tư vấn sản phẩm 

Địa chỉ: Số 121 Đường Cách Mạng Tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Hotline: 0944518556 (Mr. Đạt). Tư vấn tận tâm 24/7

Website: dodongvietcantho.com

Fanpage: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Youtube: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com