Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

– Không nên đặt nhà vệ sinh tầng lầu ở trên phòng ngủ tầng dưới. Nếu đặt như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bạn giảm sút, sẽ dễ mắc về hệ tiêu hóa.

– Không nên để nước chảy rỉ trong nhà vệ sinh. Bởi điều này sẽ khiến cho tài lộc của gia đình thất thoát ra ngoài.

– Tránh đặt bồn cầu và nhà cùng hướng vì như vậy sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe vận may của gia chủ. 

Cửa nhà vệ sinh không nên trực diện với cửa lớn của nhà vì sẽ ảnh hưởng đường dẫn khí vào nhà, mất thẩm mỹ ngôi nhà.

– Cửa bếp nhà vệ sinh tránh đối diện nhau bởi bếp là nơi đun nấu, khi đun thức ăn đồ uống,nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn. Nên cửa đối diện nhau tác động đến sức khỏe, không đảm an toàn thực phẩm trong khi chế biến. Ngoài ra bếp tượng trưng cho hành Hỏa, trong khi nhà vệ sinh tượng trưng cho hành Thủy, hai hành này lại khắc nhau

– Cửa chính hay cửa sổ nhà vệ sinh không nên đặt trực diện với các cửa phòng ngủ. Như vậy sẽ làm người ngủ không sâu giấc.

– Vị trí nhà vệ sinh phải đặt ở cuối hướng gió và phải kín đáo nhưng dễ tìm. Nếu nhà bạn có hành lang dài thì nên cho nhà vệ sinh ở gần bên cạnh hành lang, không nên để cuối hành lang. 

Giường ngủ không được  tựa lưng vào nhà vệ sinh là cấm. Đặc biệt càng kiêng cữ nếu chỗ tựa lại là bồn cầu. Nằm ngủ ở vị trí này dễ khiến chủ nhà mệt mỏi, đau đầu, tinh thần kém minh mẫn và suy nghĩ không được nhanh

– Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cầu thang lên hoặc xuống: hai vị trí này đều không tốt cho vận khi của gia đình. Đối diện cầu thang đi lên khiến khí ở lại trong nhà vệ sinh. Trong khi đối diện cầu thang đi xuống làm khí hôi trút xuống phía dưới.

– Nền toilet cao hơn phòng ngủ, nền nhà là điều kiêng kỵ. Bởi theo phong thủy nước sẽ chảy từ nơi cao xuống nơi thấp. Thiết kế nhà vệ sinh như vậy dễ khiến chủ nhà vướng phải các bệnh về đường tiết niệu.

– Kỵ nhà tắm kín, không có ô cửa hay chỗ thông khí. Bởi độ ẩm trong nhà tắm lớn. Thiết kế kín làm khí bị ứ đọng, khó lưu thông.

– Không đặt các đồ vật có kết cấu sắc nhọn trong toilet. Vì không gian nhà vệ sinh nhỏ rất dễ va chạm. Đồng thời là nơi sinh hoạt cá nhân nên da thịt sẽ thường để lộ ra ngoài, rất dễ bị tổn thương. 

– Không nên sơn nhà vệ sinh màu đỏ sẫm dễ gây ra cảm giác nóng bức, chật chội khi bước vào. Màu tím đậm lại gây cảm giác u uất nặng nề, màu đen thì làm tăng u ám

– Gương treo trong nhà vệ sinh không nên chiếu thẳng vào các thiết bị toilet, nhất là bồn cầu. Cũng không nên chiếu thẳng vào người sử dụng 

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556