Quả trống đồng lưu niệm có ý nghĩa gì?

Trống đồng biểu trưng cho lịch sử văn hóa dân tộc Việt từ ngàn đời xưa. Trống đồng hay trống đồng Đông Sơn là loại trống đống tiêu biểu cho thời kỳ văn hóa Đông Sơn từ thế kỷ 7 TCN đến thế kỷ 6 sau công nguyên của người Việt.

Trống đồng trang trí được chế tác với hình mẫu chuẩn mặt trống đồng Đông Sơn. Tâm mặt trống là hình ảnh đại diện cho trời và đất, tâm trống và vòng tròn đồng tâm vẽ hình ảnh của mặt trời, phía bên ngoài là tầng tầng lớp lớp những hình ảnh cách điệu mô tả đời sống, sinh hoạt của người Việt cổ.

  • Hình ảnh của 10 con nai và 8 con chim để chỉ cho người họ Hùng ở phương Đông, khẳng định văn hóa lịch sử lâu đời của người Việt.
  • Hình ảnh 18 cặp chim ở vòng tròn thứ, cứ 1 cặp chim lớn lại có 1 chim con bay nhảy tượng trưng cho sự nối tiếp, phát triển truyền thống muốn đời.
  • Hình ảnh các cánh Dơi mang ẩn ý cầu may mắn bởi vì loài động vật này có tên gọi là Phúc thử.

Các chi tiết hình ảnh hướng đến tín ngưỡng phồn thực, phong tục thờ thần mặt trời, trang phục và nhà ở cũng là biểu trưng cho quyền lực và sức mạnh của người Việt cổ.

Mua trống đồng lưu niệm uy tín, giá tốt nhất tại Bến Tre

Đặt mua mặt trống đồng trang trí ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Nếu bạn đang tìm mua mặt trống đồng trang trí cao cấp được chế tác thủ công bởi đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, hãy chọn ngay sản phẩm mặt trồng đồng tại hệ thống Đồ đồng Việt Cần Thơ.

Đồ đồng Việt chúng tôi luôn tự hào là một trong những thương hiệu hàng đầu đồng hành cùng khách hàng để kiến tạo và lan tỏa những câu chuyện văn hóa Việt thông qua các công trình và tác phẩm thủ công mỹ nghệ tới đối tác, bạn bè trong nước và quốc tế. Chúng tôi chuyên chế tác và thi công các công trình đúc đồng, sản phẩm đúc đồng chất lượng cao. Với đặc thù sản xuất trực tiếp theo phương pháp thủ công truyền thống để cho ra đời những sản phẩm tinh tế, tỉ mỉ và đẳng cấp nhất!