Trần Hưng Đạo và Quan Công là 2 vị tướng lĩnh của hai thời kì lịch sử, của hai dân tộc khác nhau, và cả hai bức tượng đồng Trần Quốc Tuấn và Quan Công đều được người dân Việt đặc biệt coi trọng, thường chọn để thờ cúng tại không gian uy nghiêm, để mong cầu sự bình an, sự phù trợ từ hai Ngài.

Đôi nét về hai vị tướng Trần Hưng Đạo và Quan Công.

Hưng Đạo Đại Vương có tên thật là Trần Quốc Tuấn, là con trai của An Sinh Vương Trần Liễu. Ngay từ thuở nhỏ, ông đã được cha mời các thầy giỏi về chỉ bảo, nên ngay từ bé ông đã nổi tiếng là một người văn võ song toàn. Ông là một nhà chính trị, nhà quân sự, là một tôn thất hoàng gia Đại Việt của thời Trần.

Ông được coi là một trong những nhà quân sự tài giỏi, kiệt xuất nhất trong lịch sử dân tộc, được mệnh danh là 1 trong 10 vị tướng lĩnh tài giỏi nhất thế giới. Ngài chính là niềm tự hào của dân tộc Việt nam ta từ bao đời nay.

Trần Quốc Tuấn đã chỉ huy quân đội nhà Trần đánh tan 2 cuộc xâm lược của quân Nguyên – Mông vào năm 1285 và 1288. Chiến thắng vang dội của quân dân ta trước đội quân Nguyên – Mông hùng mạnh, thiện chiến dưới thời Hốt Tất Liệt được xem là một trong những chiến công vĩ đại nhất của lịch sử thế giới. Ngoài ra, ông còn chính là tác giả của những bộ binh pháp Binh thư yếu lược và Vạn Kiếp bí truyền.

Quan Công tên thật là Quan Vũ, là người thời Đông Hán bên Trung Quốc. Quan Vũ là một vị tướng rất giỏi, có công giúp Lưu Bị lập nên nhà Thục Hán, đây là 1 nhà nước phong kiến vô cùng lớn mạnh. La Quán Trung ở trong “Tam Quốc diễn nghĩa” đã xếp ông vào danh sách “Ngũ hổ tướng” cùng với 4 vị võ tướng khác, như: Trương Phi, Hoàng Trung, Triệu Vân và Mã Siêu.

Ông là người rất dũng mãnh, vô cùng trượng nghĩa, sống hào hiệp, và giản dị, cùng với lòng trung thành tuyệt đối, ông được nhiều người coi trọng và tôn thờ.

Nên thờ tượng đồng Trần Quốc Tuấn hay tượng Quan Công bằng đồng trong không gian sống?

Trong phong thủy học, các chuyên gia cho rằng bức tượng Quan Công, tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng và các hình ảnh về các ông có sức mạnh trấn trạch, an gia vô cùng to lớn, giúp đẩy lùi vận đen, vận hạn, khí xấu. Bức tượng đồng phong thủy này thường được các gia chủ chọn đặt trong không gian phòng khách hay phòng làm việc để giúp trấn trạch, phù hộ, đem lại bình an, an lành cho gia đình gia chủ.

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là một người văn võ song toàn. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy học hàng đầu thì sát khí nơi bức tượng chân dung của ông sẽ không mạnh bằng tượng đồng Quan Công. Bức tượng đồng Trần Quốc Tuấn này mang ý nghĩa phò trợ, giúp gia chủ được thuận lợi, suôn sẻ, thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp.

Vì thế, nếu bạn đang công tác trên lĩnh vực hành chính Nhà nước, trong quân đội hay lực lượng vũ trang thì nên ưu tiên thờ tượng đồng Trần Hưng Đạo trong không gian sống, không gian làm việc.

Quan Công thì sẽ thiên về sức mạnh cơ bắp, và chữ Tín nhiều hơn. Vì thế, nếu gia chủ cần 1 nguồn năng lượng lớn để trấn trạch, xua đuổi vận hạn thì nên thờ tượng đồng Quan Công. Hơn nữa, ông còn là biểu trưng cho chữ tín, là phầm chất hàng đầu của các doanh nhân. Vì vậy, nếu gia chủ là người kinh doanh buôn bán, thì chọn tượng Quan Công bằng đồng đẹp để thờ cúng là thích hợp nhất.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556