1. Cây Lưỡi Hổ

Dòng cây Lưỡi Hổ có Lưỡi Hổ Vằn và Lưỡi Hổ Vàng khá hợp mệnh Thổ. Cây Lưỡi Hổ Vằn có lá dày, mọng nước, cứng và vươn thẳng, khá nhọn và dài. Viền lá có màu vàng, lòng lá có những vằn ngang màu xanh xen kẽ vàng. Lưỡi Hổ Vàng thì lá nhỏ, ngắn và bầu, mềm hơn, viền lá màu vàng và những sọc thẳng vàng xanh xen kẽ.

2. Cây Trầu Bà Vàng

Dòng cây Trầu Bà có nhiều loại, nhưng Trầu Bà Vàng hợp mệnh Thổ. Cây lá thân, lá cùng sắc xanh đọt chuối hơi ngả vàng, giúp làm tăng may mắn cho chủ nhân. Cũng như Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà Vàng là cây trồng rất hợp người tuổi Canh Ngọ. Đồng thời đây còn là một trong những “máy lọc không khí” rất hữu dụng cho chúng ta.

 

3. Cây Sen Đá Nâu

Sen Đá Nâu có lá mọc tầng, xòe bọc vào nhau như cánh hoa sen, có màu nâu ngọt ngào, mang đến nhiều niềm vui, và sự bình yên cho người mệnh Thổ. Ngoài Sen Đá Nâu, còn có một số loại sen đá khác cũng hợp mệnh Thổ như Sen Đá đỏ lá ngắn, Sen Đá Viền Lửa, Sen Đá Phật bà bụi, Sen Đá Hồng Phấn, …

4. Cây Cô Tòng Lá Đốm

Cây Cô Tòng Lá Đốm là cây phong thủy hợp mệnh Thổ bởi những chiếc lá hình elip nhọn đầu, màu xanh xen kẽ đốm vàng. Nhiều khi, lá cây sẽ có màu vàng chiếm ưu thế. Cây lọc không khí khá tốt, lại mang đến cảnh quan vui nhộn cho không gian trồng. Sắc lá màu vàng rực rỡ như truyền thêm năng lượng, quyền uy và sức mạnh cho chủ nhân mệnh Thổ vậy.

5. Cây Trúc Nhật Vàng

Trúc Nhật Vàng hay Trúc Nhật Phú Quý thuộc họ nhà Trúc nhưng cây nhỏ thân ngắn hơn nhiều nên sẽ được trồng chậu để bàn trang trí. Cây tượng trưng cho người quân tử, biết cương nhu đúng lúc, sống ngay thẳng và giàu lòng yêu thương. Trồng cây này là lời nhắc nhở về lối sống tốt đẹp, đồng thời cũng như lời chúc phúc dành cho tương lai đầy hứa hẹn may mắn của gia chủ.

6. Cây Hồng Môn

Cây hoa hồng môn là một trong số rất ít những loài hoa đẹp có thể trồng trong nhà. Có bông hoa hình trái tim mang màu hồng hoặc đỏ rực rỡ trên nền lá xanh đậm đầy sức sống mang đến niềm vui và vượng khí cho người mệnh Thổ. Sắc đỏ thắm nồng ấm của nhiệt huyết, sắc xanh có đầy niềm tin hi vọng luôn mang lại động lực, sức mạnh để người mệnh Thổ kiên trì theo đuổi ước mơ.

7. Cây Phú Quý

Cây phú quý đúng như hình dáng ngoài đầy sức sống và tên gọi luôn đem đến sự phú quý, giàu sang, tài lộc cho chủ nhân. Sự hài hòa giữa màu đỏ và sắc xanh khiến phú quý trở nên nổi bật ở bất kỳ không gian phòng nào. Theo các nhà khoa học cây phú quý còn được chứng nhận là loại cây hấp thụ được nhiều chất độc bay hơi gây bệnh ung thư cho con người,

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556