Như chúng ta đã biết, một điều rất rõ ràng rằng phong cách nội thất nhà ở phương Tây  mang đến một không gian mới và mạnh mẽ thay đổi môi trường ở của người  chúng ta với trường phái hiện đại, hầu như tất cả những ngôi nhà được xây mới đều mang hơi hướng hiện đại, đơn giản và sang trọng hiện đại. Cùng với sự chuyển động không ngừng trong nội thất nhà ở,  bàn thờ truyền thống cũng đã có rất nhiều cải tiến để hòa nhập vào không gian sống hiện đại, phổ biến nhất có thể kể đến như bàn thờ hiện đại, bàn thờ tối giản, kệ thờ… và hiếm khi chúng ta nhìn thấy những sập hay tủ thờ nữa.  

Nhà hiện đại có nên sử dụng bàn thờ truyền thống

Về mặt phong thủy, tất nhiên sẽ không có vấn đề gì khi bạn đặt sập thờ hoặc tủ thờ trong một căn nhà hiện đại, tuy nhiên về mặt thẩm mỹ lại không ổn bằng bàn thờ hiện đại vì chúng mang nhiều hoa văn họa tiết và đường nét cầu kỳ cổ xưa đi ngược lại với tinh thần của chủ nghĩa hiện đại đó tinh giản về hình khối. Bàn thờ hiện đại có lẽ sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cho bạn với sự tương đồng cả về màu sắc và hình khối với một tổng thể căn nhà hiện đại. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn bố trí một bàn thờ truyền thống trong nhà thì không phải là không thể, thậm chí là rất đơn giản, đây là các phương án :

Đặt tách biệt với không gian còn lại

 Nếu bàn thờ truyền thống không thể hài hòa về mặt thẩm mỹ với ngôi nhà hiện đại thì bạn hãy tạo ra một không gian phù hợp để đặt nó như là gian thờ. Mọi thứ của gian thờ này cần có màu  đồng hòa  với bàn thờ của bạn, những câu đối hay bình hoa bên cạnh cũng vậy, càng tạo thành một tổng thể nhỏ hài hòa với nhau càng tốt. Điều này không những làm cho bàn thờ truyền thống bớt lạc lõng mà còn có thể nâng tầm gian thờ lên một vị thế cao hơn hẳn với các không gian khác trong nhà. 

Sử dụng vách ngăn CNC 

Đây là món đồ vạn năng với các vấn đề về nội thất, từ trang trí nhà, ngăn chia không gian, ngăn phòng bếp, khẳng định hình dáng căn phòng… nó còn có thể giúp cho  bàn thờ truyền thống của bạn được ngăn cách nhẹ nhàng với không gian hiện đại xung quanh, có thể gọi là một gian thờ mini được đóng khung lại với hàm ý phân cách với phần còn lại

Kết hợp tủ thờ với đồ nội thất khác 

Nếu là tủ thờ thì dễ xử lý hơn rất nhiều vì chúng ngoài các hoa văn ra thì có hình dạng hợp với hầu hết căn nhà. Bạn có thể bố trí tủ thờ cạnh chiếc bàn nhỏ  trong phòng khách, kết hợp với một chút cây cho hài hòa

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556