Khoảng không gian phía trước nhà  là nơi lưu thông sinh khí quan trọng của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì vậy, để không chắn vượng khí đi vào cửa chính, khi lựa chọn cây trồng trước nhà bạn cần lưu ý

–  Không nên trồng các cây cổ thụ trước nhà vì cành lá xum xuê sẽ chắn hết ánh sáng làm ngôi nhà thiếu dương khí, tối tăm, bất lợi cho chủ nhân.

– Trường hợp không thể chặt bỏ cây cổ thụ lâu năm trước nhà, bạn cần phải cắt tỉa bớt cành lá và hóa giải bằng cách thắp đèn sáng trước nhà.

– Không được để cây trồng trước nhà bị khô héo và chết dần. Bởi nhiều người tin rằng cây xanh thì khí vượng, cây hao thì vận suy. Nếu cây chết phải trồng thay thế bằng cây khác để bạn không phải sống cô đơn hoặc chịu nhiều điều buồn đau.

Dưới đây là 5 loại cây tuyệt đối không nên trồng trước nhà 

Cây liễu

Cây liễu có tán lá lòa xòa, rũ xuống tạo bóng râm che mát khu vực minh đường khiến sinh khí không thể lưu thông được.

Trong phong thủy, cây liễu còn thuộc về phần âm, sẽ dễ dẫn dụ âm khí u uất đến nhà. Loài cây này cũng không cho hạt nên sẽ bị liên tưởng đến phần con cái, hạt giống của gia đình. Vì thế bạn cần kiêng kỵ trồng loại cây này trước nhà.

Cây dương

Một số gia đình chọn cây dương trồng trước cửa nhà vì đây là loại cây có lá xanh, tán lá đẹp. Nhưng trong dân gian, cây dương được cho là thu hút ‘thế lực âm’ về nhà, đem lại những điều ám quẻ, tồi tệ cho gia chủ.

Tốt nhất là nên tránh trồng cây dương trước nhà 

Cây dâu

Cây dâu thường được trồng trong chậu cảnh, đặt trước cửa nhà để trang trí vì dâu vừa dễ trồng lại ra nhiều quả màu sắc sặc sỡ rất đẹp.

Nhưng ít ai biết đây chính là loại cây ảnh hưởng lớn đến vận khí của bạn. Từ xưa đến nay dân gian vẫn lưu truyền quan niệm kiêng trồng dâu trước cửa nhà vì trong tiếng Hán, cây dâu đọc là “tang” cùng âm với “tang ma”, “tang tóc” là biểu hiện của chết chóc, điều không may mắn.

Cây bách

Do cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã khuất nên nó được cho là loại cây không mang tới điều tốt lành cho người đang còn sống.

Cây đa

Người xưa mấy nghìn đời nay vẫn thường quan niệm cây đa là loại cây linh thiêng. Thế nên mà nhiều nơi còn dựng cả bát hương dưới gốc đa.

Người xưa vẫn quan niệm đa là nơi trú ngụ của âm khí, thường được trồng ở đền thờ, miếu mạo, gốc rễ của cây đa thường to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân bằng cho nhà. Vì thế cây đa cũng chắc chắn không hợp khi trồng trước nhà 

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556