Nhiều người chọn các loại cây phong thủy trồng trong nhà vừa giúp cải thiện không gian sống trong lành hơn, vừa hy vọng gia đạo được bình an, may mắn.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được cho là có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ và chống lại những điều xui xẻo. Lá của cây lưỡi hổ thường mọc thẳng đứng thể hiện sự quyết đoán và ý chí tiến lên của con người. Dáng vẻ uy nghi của loại cây này là biểu tượng của sự uy quyền, phú quý và may mắn. 

Loại cây này phù hợp với mệnh Kim, Hỏa, Thủy và Mộc. Chúng thường được đặt ở các vị trí như phòng làm việc, phòng khách, lối ra vào của tòa nhà hay chung cư.

Cây nha đam

Cây nha đam hay còn được gọi với nhiều tên khác như lô hội, lao vỹ, la hội. Đây là loài cây rất dễ trồng, dễ chăm sóc và ít sâu bệnh. Chúng không chỉ mang giá trị làm cảnh mà còn có tác dụng thanh lọc không khí hay được dùng để chữa bệnh và tạo ra các món ăn ngon.

Bên cạnh đó, nha đam cũng tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cây có thể đặt ở phòng bếp, bàn làm việc, bàn ăn hay hiên nhà.

Cây vạn niên thanh

Đây là loài cây có công dụng tốt trong việc thanh lọc không khí và loại bỏ các độc tố xung quanh môi trường. Do đó, vạn niên thanh mang đến một không gian xanh vô cùng dễ chịu và đầy sức sống. Bên cạnh đó, vạn niên thanh không chỉ mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn mà còn tạo nên sự ấm áp, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

Cây thiết mộc lan (cây phát tài)

Thiết mộc lan là một trong những loại cây phong thủy trong nhà được rất nhiều gia đình người Việt ưa chuộng. Loại cây này mang đến sự may mắn, tài lộc và vận khí tốt cho gia chủ. 

Cây thiết mộc lan đại diện cho hành Mộc nên rất hợp với người mệnh Hỏa và Mộc. Chúng thường đặt ở sảnh chờ thang máy, cửa phòng làm việc, phía trước cửa sổ hoặc phía sau của phòng khách.

Cây kim ngân

Cây kim ngân mang lại ý nghĩa rất đặc biệt trong phỏng thủy nhà ở đó là sự giàu sang, thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc.

Mỗi nhánh cây kim ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nếu đặt cây ở những vị trí phù hợp sẽ giúp gia chủ giữ được tiền của.

Ngoài ra, cây kim ngân còn có tác dụng rất tốt trong việc lọc không khí, đuổi côn trùng và giúp không gian sống trở nên thoáng đãng hơn. 

Cây kim tiền

Cây kim tiền có tán lá sum sê tượng trưng cho sự phát triển của gia chủ về kinh tế, hạnh phúc. Loài cây này không chỉ giúp không gian ngôi nhà xanh mát mà còn mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng. 

Cây phú quý

Người phương đông quan niệm rằng, cây phú quý mang lại sự giàu sang, danh vọng và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây còn có tác dụng làm tăng thêm vẻ đẹp và sự tươi mát cho không gian nhà ở. 

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân được mệnh danh là cây phong thủy trong nhà mang đến đến nhiều tài lộc, may mắn và hưng thịnh. Ngoài ra, cây còn có khả năng thanh lọc không khí rất tốt giúp không gian sống của bạn xanh sạch hơn. Loài cây này đặc biệt phù hợp với những người thuộc mệnh Kim. Vị trí đặt cây thích hợp là ở bàn làm việc, gần kệ sách, sofa hay bàn ăn.