Lựa chọn tranh treo tường trang trí phòng khách đã không còn xa lạ. Ngoài mục đích tăng thẩm mĩ, ngày nay các bức tranh còn mang những giá trị phong thủy tốt cho gia chủ

1, Tranh Tùng Hạc

Phòng khách không chỉ là nơi đón tiếp khách mà còn là nơi thể hiện “bộ mặt” của gia chủ, đồng thời cũng là nơi đón nhận tài lộc, vượng khí của cả ngôi nhà. Chính vì vậy, việc chọn không gian phòng khách để treo những bức tranh tùng hạc không chỉ đem lại sức sống, sự tươi mới, tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

2, Tranh Mã đáo thành công

 
Trong quan niệm dân gian, ngựa cũng là con vật trung thành và gần gũi với con người biểu trưng cho sự mạnh mẽ, kiên nhẫn, bền bỉ. Hình ảnh 8 con ngựa phi nước đại tượng trưng cho sao bát bạch rất vượng khí đem lại nguồn tài lộc rất lớn nên chúng được coi như là biểu tượng mang lại tài lộc, sự phát đạt, nhanh nhạy và thăng tiến, giúp cho những công việc trở nên thuận lợi, dễ dàng và thành công như dự kiến.
Mẫu tranh mã đáo thành công cực kỳ phù hợp để bạn tặng người thân, bạn bè, khách hàng nhân dịp khai trương, hoặc những ai mới bắt đầu buôn bán.

3, Tranh Tứ quý – Xuân hạ thu đông

 
Với mỗi bức tranh lại có một ý nghĩa riêng biệt. Tranh tứ quý là một bộ tranh gồm có 4 bức tiêu biểu tượng trưng cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông trong năm. Treo tranh tứ quý không chỉ để trang trí mà còn mang ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và cả những yếu tố phong thủy ẩn chứa trong đó.

4, Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

 
“Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài” — Câu nói của người xưa ý nói Tức thủy là khơi vận nguồn tài lộc của gia đình mang đến công danh sự nghiệp tài lộc.
 
Đối với những người đi làm ăn xa nhà thì treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió sẽ mang lại những điều may mắn, bình an tránh gặp phải những điều không may trong công việc thuận lợi trong cộng việc gặt hái và thành công phát đạt. Đó chính là lý do mà Tranh thuận buồm xuôi gió rất được mọi người yêu thích và trang trí trong căn nhà của mình. Biểu tượng chiếc thuyền dăng buồm ra khơi là hình ảnh khá quen thuộc với người Việt và ý nghĩa của mẫu tranh Thuận Buồm Xuôi gió càng khiến người ta muốn sở hữu mẫu tranh này hơn.

5, Tranh Vinh quy bái tổ

 
Khi đỗ đạt các tân khoa được nhà vua ban mũ áo, cân đai và cho lính hầu đưa rước về nơi sinh quán “Vinh quy bái tổ”. Dân chúng trong huyện tổ chức yến tiệc đón rước vị tân khoa với cờ, lọng, chiêng, trống rầm rộ. Nếu vị tân khoa đã có gia đình thì người vợ cũng được đón rước cùng với chồng

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556