Ống hương là gì?

Ống hương là một trong những vật phẩm thờ cúng dùng để đựng hương. Vật phẩm này thường được đặt ở cạnh ngoài trên ban thờ gia tiên hay ban thờ Phật.

Trong văn hóa thờ cúng của người Việt, ngày rằm, mùng một hay dịp lễ lớn đặc biệt quan trọng. Con cháu lại “dâng hương, dâng hoa” lên bàn thờ gia tiên để thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn đối với ông bà, tổ tiên, Phật Thánh. Thông qua việc thắp hương, con cháu luôn nói lên những ước nguyện để cầu mong ông bà, tổ tiên phù hộ độ trì.

 

Ống hương có tác dụng là đựng hương, được đặt trên ban thờ cúng. Thông thường, tùy thuộc vào kích thước và mục đích sử dụng mà có từ 1 đến 2 ống hương. Ống hương ngày nay chủ yếu được làm từ sứ hoặc đồng. Ống hương bằng đồng có tuổi thọ cao, độ bền tốt, mang lại thẩm mĩ đẹp cho không gian thờ cúng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu ống bằng đồng với kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Đặc biệt, công nghệ này nay rất phát triển, những sản phẩm gia công máy, hàng nhái được làm rất công phu. Với những ai chưa tìm hiểu về đồ đồng, rất khó để phân biệt.

Chất liệu chế tác

Ống bằng đồng được làm từ chất liệu đồng thanh khiết, hàm lượng đạt 90-95% trở lên. Ống thường được chế tác từ đồng thau hoặc đồng đỏ, mỗi loại có một cách tính giá tiền riêng. Những sản phẩm này sẽ có bộ bền tốt, tuổi thọ cao, lâu xuống màu.

Ngoài ra, một số sản phẩm được đặt hàng theo yêu cầu, có thể khảm thêm những chất liệu quý. 

Kích thước và hoa văn

Ống hương bằng đồng được chế tác thủ công hoặc bằng công nghệ máy. Sản phẩm thủ công được các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm tạo ra. Bởi vậy, sẽ cho ra những đỉnh thờ có hoa văn chi tiết hơn, sắc nét hơn. Khi nhìn vào sản phẩm, sẽ có “hồn” hơn là những sản phẩm chế tác bằng máy. Ngược lại, sản phẩm máy sẽ có màu sắc bắt mắt, giá thành rẻ hơn.

Đồ đồng Cần Thơ chế tác với đủ các kích thước phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Để có một chiếc Ống hương phù hợp và mang lại phong thủy tốt, quý khách hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Quy trình chế tác

Các sản phẩm thủ công, được chế tác từ nghệ nhân, bằng mắt thường ta cũng sẽ thấy chi tiết hoa văn rất tinh xảo, sắc nét và có hồn hơn. Chúng tôi cam kết quy cách đạt chuẩn, không rút ngắn giai đoạn, không làm lấy số lượng.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556