Hiện nay, việc chọn đúc tượng đồng, tượng chân dung hay tượng truyền thần để thờ cúng đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Bởi nó không chỉ giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm cho không gian thờ cúng nhà gia chủ, mà nó còn giúp thể hiện tấm lòng hiếu kính, lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông đi trước. Hơn nữa, đây còn là một món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt.  Dưới đây là những sai lầm cơ bản, nhiều gia chủ thường mắc phải khi đúc tượng đồng:

1. Sai lầm khi cung cấp hình ảnh để tạo mẫu không rõ ràng, sắc nét.

Trong một quy trình đơn giản để đúc tượng đồng truyền thống đẹp, việc tạo mẫu cho sản phẩm tượng là một công đoạn vô cùng quan trọng. Nó quyết định trực tiếp đến thần thái cũng như vẻ đẹp của bức tượng đồng. Bởi vậy, nếu muốn sở hữu một bức tượng đồng đẹp, gia chủ nên gửi những bức hình rõ ràng và sắc nét cho đơn vị đúc đồng.

Gia chủ không nên gửi những bức hình nhòe hay không rõ ràng về thần thái, các nét của gương mặt. Bởi khi đó, các cơ sở đúc tượng sẽ gặp rất nhiều khó khăn và không thể tạo được mẫu tượng hoàn hảo nhất. Thay vào đó, gia chủ nên cung cấp các bức hình được chụp từ nhiều góc độ khác nhau, hoặc có thể tới xưởng để góp ý và sửa mẫu sao cho chuẩn chính nhất.

Hơn nữa, việc cung cấp một cách đầy đủ và chính xác về hình ảnh còn giúp các cơ sở đúc tượng đồng có thể nhanh chóng hoàn thành mẫu, vì vậy gia chủ có thể rút ngắn thời gian sở hữu bức tượng đồng đẹp.

2. Sai lầm khi chọn đơn vị đúc tượng đồng có giá thành quá rẻ.

Không chỉ đối với đúc tượng đồng mà khi mua bất kì sản phẩm nào, giá thành cũng luôn là vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, giá thành thường sẽ song hành cùng chất lượng của sản phẩm. Bởi vậy, đừng quá ham rẻ mà lựa chọn những đơn vị đúc tượng đồng có giá thành rẻ, mà thành ra bị sở hữu những bức tượng đồng có chất lượng kém, hàm lượng đồng chiếm tỉ trọng thấp, bị pha tạp kim loại nhiều, và dễ bị han rỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

3. Sai lầm khi không kiểm tra kỹ từng đường nét của bức tượng đồng.

Việc vội vàng nhận sản phẩm tượng đồng mà không kiểm tra kỹ lưỡng do quá tin tưởng vào cơ sở đúc đồng hay do quá bận là một trong những lỗi phổ biến và hay gặp nhất của các gia chủ. Bởi nhìn sơ qua thì bức tượng đồng mà bạn đúc tưởng chừng như hoàn hảo, song nếu không tinh mắt để ý kỹ thì bạn có thể bỏ qua những vết nhỏ bị lỗi trên thân của sản phẩm. Một bức tượng đồng đẹp không chỉ giúp toát lên được thần thái của người đúc mà nó còn cần phải hoàn hảo đến từng chi tiết, từng đường nét nhỏ. Chính vì vậy, việc kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi tiến hành nhận hàng là vô cùng quan trọng.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556