Thú chơi lộc bình từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa tinh thần của người Việt. Lộc bình không chỉ là vật trang trí đem đến vẻ đẹp cho không gian sống mà còn là vật phẩm phong thủy mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Thú chơi lộc bình

Thú chơi lộc bình xuất hiện từ rất lâu trong đời sống văn hóa của người Việt. Vào thời xa xưa, lộc bình chỉ xuất hiện trong phủ vua chúa, quan lại hay những người có của ăn của để thể hiện sự sang trọng và quyền thế của gia chủ.

Ngày nay, thú chơi lộc bình (lục bình) đang trở thành một “mốt” của nhiều gia đình. Bởi đây không chỉ là vật phẩm trang trí đầy tính nghệ thuật mà còn mang giá trị phong thủy đặc biệt.

Trong phong thủy, lọ lộc bình tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh. Đồng thời, nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

Chính vì vậy, Gia chủ trưng bày cặp lộc bình trong nhà ngoài việc thể hiện sự giàu sang, bề thế của mình còn với mong muốn luồng sinh khí, tiền tài và may mắn luôn hội tụ trong nhà. Theo đó, lộc bình thường được đặt ở phòng khách hay phòng thờ.

Mẫu lộc bình phong thủy đẹp có những kích thước nào?

Hiện nay, lộc bình phong thủy có đa dạng kích thước với nhiều mẫu mã, họa tiết, hoa văn khác nhau:

– Kích thước lục bình loại nhỏ

+ Lục bình 35cm thuộc cung: Tài 

+ Lục bình 38cm thuộc cung: Mạng (cung nhỏ Tài Chí: người có tài và chí lớn), Tài (cung nhỏ Tiến Bảo: tiền của đến, Tài Đức: vừa có tài vừa có đức).

+ Lục bình 50cm thuộc cung: Tể Tướng (cung nhỏ Hiếu Tử: sinh con có hiếu), Vượng (cung nhỏ Thêm Phúc: phúc lộc dồi dào).

+ Lục bình 52cm thuộc cung: Tể Tướng (cung nhỏ Quý Nhân: luôn có người giúp đỡ), Quý Nhân (cung nhỏ Quyền Lộc: quyền thế, tài lộc).

+ Lục bình 60cm thuộc cung: Nghĩa (cung nhỏ Thêm Đinh: có nhiều người hầu), Quan (cung nhỏ Tiến Bảo: được của quý).

 

– Kích thước lục bình loại lớn:

+ Lục bình 1m25 thuộc cung: Thiên Tài (cung nhỏ Văn Học: con cái học cao), Mạng (cung nhỏ Đăng Khoa: thi cử đỗ đạt), Vượng (cung nhỏ Thiên Đức: đức của trời).

+ Lục bình 1m4 thuộc cung: Quan (cung nhỏ Thuận Khoa: thi cử đỗ đạt).

+ Lục bình 1m6 thuộc cung: Quý Nhân (cung Phát Đạt: làm ăn phát đạt).

+ Lục bình 1m8 thuộc cung: Thiên Tài (cung nhỏ Tác Lộc: may mắn về tài lộc).

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556