Từ xưa đến nay, hình ảnh thuyền buồm luôn được biết đến là biểu tượng thể hiện sự phát triển trong kinh doanh, và sự thành công cũng như may mắn trong sự nghiệp. Chính vì thế, những quà tặng dát vàng có hình ảnh thuyền buồm như: tranh thuận buồm xuôi gió vàng 24K, mô hình thuyền dát vàng 24K, tranh thuyền buồm đẹp,… luôn được chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè, cấp trên, đối tác,

Thuyền buồm là một loại thuyền chạy bằng sức gió, nhờ vào một bộ phận gọi là buồm được gắn trên một cột trụ gọi là cột buồm. Con người đã bắt đầu biết sử dụng thuyền buồm ngay từ buổi đầu của nền văn minh. Người La Mã cổ đại là những người đầu tiên gắn những lá buồm vào con thuyền chèo để kết hợp cả hai loại năng lượng sức người và sức gió. Thuyền buồm được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới, nó cũng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: buôn bán, chiến tranh, đánh bắt, chiến tranh,…

Ý nghĩ phong  thủy của thuyền buồm

Trong phong thủy, thuyền buồm mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, được xem là biểu tượng của thành công trong công việc. Sự kết hợp giữa nước, gió và cả buồm hòa hợp sẽ mang lại thuận lợi cho mỗi chuyến đi. Nó cũng mang biểu tượng cho tiền của và tài vận dồi dào. Chính vì thế, chiếc thuyền buồm là biểu tượng của việc buôn bán, kinh doanh thuận lợi, các cuộc giao dịch thành công tốt đẹp.

Bên cạnh đó, hình ảnh thuyền buồm còn thể hiện khao khát thành công, vươn tới những thành công to lớn. Nó cũng là biểu tượng cho của cải và tài lộc cho gia chủ.

Cách bày trí thuyền buồm

  • Để chiếc thuyền khai thông vượng khí, mô hình thuyền buồm phong thủy cần đặt ở những vị trí thích hợp như: vị trí thoáng đãng, gần cửa ra vào của nhà ở. Bên cạnh đó, những vị trí như phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc cũng là những vị trí rất thích hợp.
  • Với mô hình thuyền buồm nên chú ý là mũi thuyền nên hướng vào bên trong văn phòng, công ty, nhà ở hay cơ sở kinh doanh. Nếu thuyền buồm hướng ra bên ngoài cửa chính hay cửa sổ, sẽ khiến tiền bạc và vượng khí tan biến. 
  • Nếu trưng bày nhiều con thuyền trong cùng một phòng, nên để mũi thuyền hướng cùng một hướng. Nhưng cũng không được để các con thuyền đâm đầu vào nhau, vì điều này sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều khó khăn và bị cạnh tranh nhiều. Cũng không để các thuyền quay ra hai hướng đối diện, vì sẽ khiến nội bộ mất đoàn kết, hoặc tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556