Đặc điểm nụ trầm hương, phân loại

Nụ trầm hương thực chất là gỗ trầm hương bị xay nhuyễn thành bột mịn rồi được pha trộn với keo của cây bời lời rồi được nhào nặn thành hình chóp trụ, búp sen, viên đan hay hình tháp.

Nụ trầm hương cũng chia thành hai loại gồm loại nụ làm từ 100% trầm hương chính tông,tuy nhiên do trầm hương hiện nay có giá trị cao, khó khai thác nên giá thành sẽ cao hơn.

Loại còn lại làm từ gỗ cây dó bầu, có tính chất như cây trầm hương, tác dụng tương tự. Nụ trầm hương nguyên chất sẽ có độ lưu hương lâu, cỡ 2 – 3 tiếng đồng hồ.

Công dụng và ý nghĩa

Đa phần những nụ trầm hương có thành phần trầm hương nhiều sẽ cho ra khói lan tỏa nhanh và mạnh, mùi hương thơm thanh thoát, ai ngửi đều cảm thấy an thần, thư giãn. Ngoài ra, khói trầm hương xưa nay dùng để tẩy uế, thanh tịnh tà khí, thu hút khí vận về cho ngôi nhà.

Đồng thời, nụ trầm hương còn có tác dụng hỗ trợ trị chứng trầm cảm, căng thẳng và trị giảm đau, tăng cường sự tập trung, điều trị các bệnh về tiêu hóa rất tốt, nhuận tràng và lợi tiểu.

2 Cách phân biệt nụ trầm hương thật và giả

Về màu sắc:

Nụ trầm hương thật sẽ có màu nâu sậm tương xứng với màu của tinh dầu Trầm, màu sắc càng đậm thì có lượng tinh dầu trầm càng cao. Còn hàng giả sẽ có nhiều màu sắc sặc sỡ, màu nâu không đậm.

Về mùi hương:

Nụ hương trầm thật luôn thơm thoang thoảng nhưng đậm dần theo thời gian, ngửi cảm thấy dễ chịu, không đau đầu.

Còn nụ trầm giả khi đốt có mùi hắc, mùi rất nồng xen lẫn mùi hóa chất, có khi còn ngửi ra mùi tanh, dù thơm nồng cách mấy khi ngửi sẽ thấy khó chịu, đau đầu.

Dù trầm hương hay dó bầu khi đốt lên đều sẽ chảy ra tinh dầu, còn hàng giả sẽ không có. Tất cả những điểm trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên thử trải nghiệm cũng như tìm mua những nơi uy tín để mua được sản phẩm chất lượng.

3 Cách sử dụng nụ trầm hương

Thắp trầm hương nụ bằng đĩa đốt

Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 cái đĩa bằng gốm hay hợp kim đều được,..

Bước 2 Đốt đầu nụ trầm trong 10 giây để nụ cháy đều, rồi đặt lên trên đĩa.

Bước 3 Thưởng thức hương thơm.

Đốt trầm hương nụ bằng thác khói trầm hương

Bước 1 Đầu tiên, bạn cũng đốt cháy nụ trầm, dùng tay quạt nhẹ để lửa tắt

Bước 2 Nhẹ nhàng đặt nụ lên vị trí đỉnh thác khói trầm hương và chờ cho khói trầm lan tỏa

Bước 3 Sau cùng, thưởng thức thác khói và thư giãn

 

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556