Trống đồng là biểu tượng của một nền văn minh trong lịch sử, sản phẩm của thời kỳ cực thịnh – nhà nước Văn Lang. Trống đồng đi vào lịch sử nước Việt như một kỳ công tuyệt diệu. Để đúc được một mặt trống đẹp là cả quá trình thừa hưởng tất cả những tinh hoa trong nghệ thuật đúc đồng của dân tộc. Đúc đồng không dễ dàng, đòi hỏi không chỉ sự điêu luyện mà còn là những kinh nghiệm bí truyền lâu đời.

Quy trình chế tác trống đồng lưu niệm thu nhỏ

Trống đồng lưu niệm là mẫu trống đồng quà tặng cao cấp, được cơ sở ĐỒ ĐỒNG VIỆT CẦN THƠ đúc theo công nghệ khuôn vỏ mỏng vào trong sản xuất và chế tác, sử dụng chất liệu đồng vàng thanh khiết. Bề mặt được mạ vàng 24k bằng công nghệ mạ điện phân nhúng bể cao cấp nhất hiện nay. Phủ ngoài lớp sơn bóng bảo quản, cách ly bề mặt khỏi các tác động của môi trường.

Trống đồng lưu niệm thu nhỏ – quà tặng ý nghĩa cho doanh nghiệp

Trống đồng mạ vàng của được chế tác tinh xảo, các họa tiết, hoa văn vô cùng nổi bật. Sản phẩm tạo ra bởi chất liệu kim loại quý, đa dạng về kích thước, các chi tiết trên trống được đúc nổi khối sinh động. Hoa văn sắc sảo đến từng chi tiết, chạm khắc theo phiên bản trống đồng Đông Sơn cổ.

Hình ảnh chim lạc, ngôi sao mặt trời, sinh hoạt cộng đồng của cha ông lần lượt hiện lên chân thực là đặc trưng của văn hóa Việt Nam.

Nếu khách hàng lựa chọn bộ mô hình trống đồng mạ vàng của Đồ đồng Việt Cần Thơ, quý khách sẽ nhận được: trống đồng đi kèm đế gỗ cao cấp, có khắc logo theo yêu cầu cùng hộp đựng tiêu chuẩn.

Nhờ kỹ thuật chế tác tinh xảo, nhờ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã tạo nên giá trị sản phẩm. Đây là sản phẩm mang ý nghĩa to lớn, đặc biệt là với du khách nước ngoài. Không chỉ mang ý nghĩa giới thiệu về một loại nhạc cụ dân tộc mà nó còn mang ý nghĩa về lịch sử sử dụng trống đồng trong các lễ hội, nghi thức tôn giáo,…

Trống đồng mạ vàng nên đặt ở đâu?

Sản phẩm trống đồng mạ vàng hiện là món đồ nghệ thuật, khá nhỏ nhắn nên phù hợp khi đặt trên bàn làm việc hoặc trưng bày trang trọng trong tủ kính. Trưng bày trống đồng mạ vàng sẽ khiến không gian sống và làm việc trở nên tinh tế, bình an và thanh tịnh, ấm cúng mà sang trọng.

Vật phẩm này còn mang ý nghĩa phong thuỷ, giúp tụ hội vận phúc cho gia chủ. Lưu ý không đặt mô hình ở những nơi ẩm mốc, thiếu ánh sáng. Bởi trống đồng là văn hóa dân tộc, là sự tự hào và biết ơn các thế hệ cha ông.

Vài năm trở lại đây, trống đồng mạ vàng trở thành quà tặng lưu niệm đậm bản sắc Việt, có giá trị rất cao. Trống được dùng tặng cho doanh nghiệp, quà tặng tại các sự kiện, lễ hội. Quà ngày tết, quà mừng thăng chức, tốt nghiệp hay khai trương. Quà tặng sếp, lãnh đạo, đồng nghiệp, bạn bè, người thân.

Tặng các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp để ngoại giao, tặng người nước ngoài đến Việt Nam rất ý nghĩa,…

Trống đồng mạ vàng, là biểu trưng của một nền văn hóa đồ đồng rực rỡ của đến bạn bè quốc tế. Một nền văn hóa trải qua bao thăng trầm và biến đổi. Món quà lưu niệm này còn là sự tự hào về về bàn tay tài hoa của người nghệ nhân và kỹ thuật luyện kim điêu luyện.