Phòng thờ biệt thự thường có diện tích rộng, chính bởi vậy, thiết kế phòng thờ sao cho hài hòa, cân đối, thể hiện đẳng cấp, vị thế gia chủ là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Hơn thế, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, tính phong thủy của phòng thờ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận của gia đạo

1. Xác định diện tích và kích thước ban thờ

Đa số các căn hộ biệt thự đều có diện tích phòng thờ khá rộng và được bố trí nội thất sang trọng, mang đến không gian tôn kính cho nơi thờ tự. Diện tích phù hợp nhất cho thiết kế phòng thờ biệt thự là 10m2 đến 15m2 để tạo sự thoáng rộng cũng như phục vụ chức năng thờ cúng được tốt hơn.

Đối với bàn thờ biệt thự, gia chủ có thể tham khảo một số kích thước bàn thờ/tủ thờ dưới dây:

– Chiều ngang (dài): 127 cm; 157 cm; 175 cm; 197 cm; 217 cm …
– Chiều sâu (rộng): 61 cm; 69 cm; 81 cm; 97 cm; 107 cm; 117 cm …
– Chiều cao: 117 cm; 127 cm …

2. Vị trí đặt phòng thờ 

Vị trí phòng thờ không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Do vậy cần cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng.

– Không đặt bàn thờ ở nơi đối diện cửa ra vào. Bởi theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ làm thoát khí tốt ra khiến gia chủ tiêu tán tài lộc, sức khỏe.
– Bàn thờ nên được đặt ở nơi yên tĩnh, thanh tịnh. Tránh đặt gần nơi cửa ra vào, phòng trẻ em, sân chơi sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian phòng thờ cúng.
– Không đặt phòng thờ cạnh nhà nhà vệ sinh, phòng tắm. Đây là những khu vực có âm khí và xú khí nặng, theo phong thủy dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị gặp điều gỡ, bệnh tật…
– Đặc biệt, phòng thờ tuyệt đối không được đặt ngược với hướng nhà.

3. Xác định màu sắc và chất liệu phòng thờ

Không gian phòng thờ nên được sử dụng các màu sắc trung tính và trầm tối của các loại gỗ tự nhiên vừa đem lại không khí ấm cúng mà còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ hiện đại cho phòng thờ.

Bên cạnh đó gia chủ cũng nên chú ý về sự đồng nhất và hài hòa màu sắc giữa các món đồ nội thất, đồ trang trí khác trong phòng thờ. Tuyệt đối không chọn những món nội thất thờ cúng có màu sắc quá sặc sỡ, vì nó thể hiện sự không tôn trọng tổ tiên.

+ Chất liệu của phòng thờ

Chất liệu bàn thờ và tủ thờ trước nay đều được các gia chủ ưu tiên lựa chọn đó chính là các loại gỗ tự nhiên. Phụ thuộc vào chi phí cũng như độ bền mà có rất nhiều loại gỗ cho bạn lựa chọn, từ các gỗ tự nhiên bình thường đến gỗ óc chó, gỗ đỏ, gỗ sồi,…

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556