Tranh cá cửu ngư quần hội hay còn có tên gọi khác là cửu ngư đồ, cửu ngư quần hội. Đây là loại tranh với hình ảnh 9 con cá chép vẫy đuôi, quây quần bên nhau. Nổi bật có thể là đàn cá chép tung tăng bơi lội trong đầm sen hay bên cạnh của những cành hoa mẫu đơn rực rỡ.

Cá chép từ xưa đã được xem là biểu tượng của sự cao quý, kiên trì và bền bỉ. Và trong dân gian thì loài cá này thường gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết như là cá chép hoá rồng, cá chép vượt vũ môn .Vì thế, người Việt thường có quan niệm cá chép mang đến cho gia chủ sức khoẻ dồi dào, rước tài lộc vào nhà. Trong khi đó, theo phong thuỷ, số 9 cũng được xem là con số đẹp nhất.

Bức tranh với ý nghĩa mong muốn mang lại những điều tốt đẹp, may mắn. Đây cũng là biểu tượng cho sự thăng tiến, công danh, sự nghiệp và tiền tài nên rất quan trọng đối với nhiều gia đình. Nhất là những người làm ăn buôn bán bởi giúp công việc kinh doanh được thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Đó là ý nghĩa mà bức tranh cửu ngư quần hội nên chúng rất được nhiều người khách hàng quan tâm, họ mua tranh với mong muốn dư dả dài lâu, mang may mắn đến cho gia đình, thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó thì đây cũng được xem là món quà độc đáo, ấn tượng để làm quà tặng cho khách hàng, đối tác hoặc người thân, bạn bè,…

Tranh cửu ngư được xem là hình ảnh phong thuỷ tốt lành, nổi bật với hình ảnh cá chép đầy màu sắc tươi vui bên cạnh những chiếc lá xanh, hoa sen hay hoa mẫu đơn thanh cao, tao nhã đều mang về nhiều ý nghĩa. Treo tranh này sẽ mang đến thành công vĩ đại, cùng nhau đạt được thành tựu to lớn và chọn mua không chỉ mang về tài lộc dồi dào mà còn giúp cho gia đình trở nên sung túc.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội Hợp Với Tuổi Nào

Tranh cửu ngư quần hội thuộc hành Thuỷ nên theo phong thủy những người thuộc hành Hỏa sẽ thích hợp để treo tranh.

Những người thuộc hành Kim vẫn có thể treo tranh này những vẫn kém may mắn hơn so với những người thuộc hành Hỏa. Còn những người thuộc hành Thủy thì sẽ rất thích hợp để treo tranh liên quan đến cá phong thủy nói chung cũng như là bức tranh cửu ngư quần hội nói riêng.

Riêng đối với người thuộc hành Thổ thì không nên treo tranh cửu ngư quần hội bởi chúng không mang đến may mắn và tài lộc. Còn tương ứng với ngũ hành sẽ ứng với tuổi khác nhau.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556