Theo dân gian, lợn phong thủy tượng trưng cho sự sung túc, no đủ. Lợn có thể là tượng, tranh dân gianđá phong thủyhay là móc khóa, dây chuyền, balo, túi xách...mang hình con lợn.

Tác dụng của tượng lợn phong thủy

Lợn là con vật đứng cuối cùng trong mười hai con giáp, nhưng vẫn được gọi là hạnh phúc và thành công với những lí do sau:

Tượng trưng cho sự sung túc, dồi dào

Con lợn với hình tượng tròn trịa, béo tốt, tượng trưng cho phúc khí, tài lộc dồi dào. Trong cuộc sống, con lợn gắn liền với cuộc sống con người, đây là loài gia súc được con người thuần chủng từ lợn rừng, con lợn rất ngoan ngoãn, hiền lành, ăn no rồi nằm nghỉ, không phá phách, tinh nghịch như những con vật nuôi khác nên được con người rất thương yêu và chăm sóc kỹ lưỡng, cho ăn đầy đủ, béo tốt.

Với gương mặt tươi cười thể hiện mong muốn cuộc sống vô tư, vô lo vô nghĩ, an nhàn, làm mọi việc dễ thành công hơn và ít khi phải lo về vấn đề tiền bạc, kinh tế. Con người nuôi con lợn như bỏ ống tiết kiệm, sau một khoảng thời gian thì bán đi và có một khoản tiền đem về để trang trải cuộc sống, mua sắm vật dụng trong nhà. Nuôi con lợn rất dễ, ít bệnh tật và mau lớn nên hầu như không có mất mát về chi phí chăn nuôi.

Với hình ảnh lợn mẹ và bầy con thể hiện sự đông đúc, sum vầy và hạnh phúc gia đình.

Nuôi lợn mẹ sinh sản rất dễ dàng, mỗi lần sinh từ 6 – 12 con, nên nhà nào nuôi lợn mẹ cũng vui vẻ.

Tính sinh sản này được dân gian truyền vào hình tượng, nhà bạn có một con lợn phong thủy,tiền vào một sẽ được sinh sôi, nảy nở gấp 10 – 20 lần. Người ta còn tặng con lợn phong thủy cho những cặp vợ chồng mới cưới với mong muốn sinh con đàn, cháu đống, đông vui và hạnh phúc.

Tượng trưng cho trấn áp tà khí, hóa giải điều xấu

Ngôi nhà có những tà khí, góc khuyết không tốt, bạn nên trang trí bằng những chú heo phong thủy tại góc đó, có thể là bức tượng, bức tranh để trấn yểm tà khí, che góc khuyết.

Lợn phong thủy hợp với tuổi nào?

Tuy con lợn phong thủy rất tốt nhưng hợp hay không với gia chủ thì bạn nên xem mạng của mình có hợp hay không nhé.

Hợp về hợp tác, làm ăn

Tuổi Hợi hợp với các tuổi sau trong làm ăn kinh doanh: Tuổi Tý, Sửu, Thìn, Mão, Mùi và Hợi.

Hợp về kết hôn

Tuổi Hợi tam hợp với tuổi Mão và Mùi.

Chỉ nên quan hệ xã giao

Tuổi Hợi nên xã giao với tuổi Tuất, Ngọ, Dậu.

Không nên hợp tác

Tuổi Hợi xung khắc với các tuổi Dần, Thân và Tỵ.

 

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556