Thần tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc cuả cải còn ông địa là thần cai quản vùng trời, vùng đất. Người ta thường lập bàn thờ chung cho hai vị thần này với mong muốn sẽ được các vị phù hộ đọ trì để buôn may bán đắt. Việc thờ cúng hai vị thần này được diễn ra suốt năm nhưng những ngày lễ tết thì việc cúng lễ sẽ được coi trọng hơn.

Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi được chia thành 2 cung là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân. Bởi đây là 2 cung sẽgiúp thu nhận được nhiều tài lộc nhất cho gia chủ khi kinh doanh. Trong đó việc bày trí bàn thờ thần tài trong cung Thiên Lộc sẽ mang lại rất nhiều may mắn về tiền bạc, làm ăn tiến phát. Cần tuyệt đối tránh sự tác động của các hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt nếu không sẽ bị rơi vào hướng Tuyệt Lộc khiến cho củacair có vào như nước rồi sau cũng sẽ tiêu tan.

Món đồ nhất định phải có trên ban thờ 

1. Tượng Thần Tài, Ông địa 

Trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa nhất định phải có tượng Thần Tài Ông Địa để thờ. Được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Bạn có thể bày trí, từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa. Thông thường, trên bàn thờ thần tài hay đi kèm với tượng thờ thêm Ông Địa. Đây là hai vị quan hay được thờ chung trên bàn thờ với nhau.

2. Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Trên bàn thờ cúng thần tài luôn có những món đồ này vì nó mang lý do là vật tượng trưng cho một cuộc sống no đủ, yên ấm trong gia đình. Người ta đặt những vật này thường xuyên trên bàn thờ và cuối năm mới thay đi.

3. Bát nhang

Giữa bàn thờ Thần tài, Ông Địa là một bát nhang, bát nhang này khi bốc phải theo một số quy định nhất định. Để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, các bạn nên dùng keo gắn dán chết bát nhang xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang, mọi chuyện sẽ trở nên không tốt cho việc làm ăn của gia chủ.

4. Lọ hoa Tươi

Trên bàn thờ thần tài lúc nào cũng nên có lọ hoa tươi, đặt ở bên tay phải, bày trí thêm đĩa trái cây bên tay trái khi nhìn từ ngoài vào, không được dùng hoa giả, hoa bị héo.

5. Đĩa trái cây ngũ quả ( mân bồng)

Trái cây thờ Thần tài, Ông Địa nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây). Chúng ta có thể thắp hương hoa quả, trái cây hàng ngày hoặc vào các ngày mùng 1, rằm hàng tháng.

6. Khay xếp 5 chén nước hình chữ Thập

trên bàn thờ thần tài bạn nên bày cúng thêm 5 chén nước hình chữ thập vì nó thể diện cho ngũ hành và ngũ phương và để bàn thờ thần tài đẹp hơn.

7. Ông Cóc

Thờ Thần tài, Ông Địa mỗi gia đình nên có thêm Ông Cóc để bên trái  Sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

8. Tô đổ đầy nước và hoa tươi trải trên mặt nước

Ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp chất lượng, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa rải trên mặt nước cái này làm Minh Đường Tụ Thủy 

9. Phật Di Lặc

Bên trên bàn thờ Thần Tài, nên đặt thêm ông tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ trôngcoi và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556