Ý nghĩa của linh vật tuổi dần trong phong thủy

Linh vật phong thủy còn được gọi với cái tên khác là pháp khí, chúng không chỉ đơn giản là những đồ trang trí, trang sức hay phụ kiện trưng bày cho đẹp mắt mà còn có khả năng vượt bật như chiêu tài hoặc  hóa sát.

Theo phong thủy, người tuổi Dần sẽ hợp nhất với linh vật Hổ. Trên thực tế, Hổ là động vật hoang dã, thích ăn thịt nhưng nếu xét trên yếu tố phong thủy, Hổ lại là con vật có sức mạnh phi thường, kẻ nào cũng phải nể sợ, có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà ma, đem lại sức khỏe, tiền tài cho bạn.

Nhưng các bạn hãy nhớ là phải khai quang cho các linh vật; vì sau khi khai quang thì các linh vật mới có được linh tính. Có thể các bạn không biết rằng ẩn phía sau mỗi vật phẩm đều có chứa một công năng kỳ diệu và sẽ có tác động trực tiếp tới người sở hữu chúng.

Thế nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì các vật phẩm này không những không mang lại những điều tốt và may mắn mà sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc cho chủ nhân.

Linh vật tuổi dần được làm từ chất liệu gì?

Chất liệu đồng từ lâu đã được ông cha ta ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Linh vật tuổi dần được chế tác hoàn toàn thủ công từ nguyên liệu đồng vàng, đồng đỏ hoặc đồng catut (đồng vỏ đạn). Linh vật được đúc rất dày dặn, đường nét hoa văn tinh xảo, sắc nét.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm hàng chợ, hàng trung quốc được sản xuất chủ yếu bằng máy móc nên 100 sản phẩm đều như 1 nên giá thành có rẻ hơn so với hàng thủ công. Thế nên, quý khách cần tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi lựa chọn để có sản phẩm tốt, chất lượng nhất.

Lưu ý khi lựa chọn linh vật tuổi dần 

Đây là nguyên tắc đầu tiên khi lựa chọn linh vật phong thủy mà người mua cần nắm được. Linh vật tuổi hổ phù hợp với:

+ Những người tuổi Dần như: Canh Dần 1950, Nhâm Dần 1962, Giáp Dần 1974, Bính Dần 1986, Mậu Dần 1998, Canh Dần 2010,…

+ Những người có tuổi tam hợp với tuổi Dần cũng có thể sử dụng linh vật hổ như: tuổi Ngọ, tuổi Tuất. Người tuổi Thân xung khắc không nên sử dụng tượng Hổ.