Ý nghĩa thuyền buồm phong thủy

Thuyền buồm mang hình ảnh cánh buồm căng gió vượt muôn trùng khơi, tượng trưng cho sự kiên nhẫn vượt qua mọi khó khăn, mang lại sự thành công cho công việc.

Ngoài ra, người ta cũng thường nói “thuận buồm xuôi gió”, vì vậy ý nghĩa thuyền buồm phong thủy có tác dụng cầu mong công việc thuận lợi và vượt qua được những thử thách sắp tới, các cuộc đàm phán kinh doanh diễn ra thuận lợi, thu được nhiều lợi nhuận.

Mô hình thuyền buồm phong thủy bằng đồng đem lại tài lộc, may mắn

Chiếc thuyền buồm còn tượng trưng cho gió và nước – đại diện tiền bạc và tài vận. Vì vậy, các chủ kinh doanh, người làm ăn xa, người sắp thi cử hay bắt đầu sự nghiệp cũng thường mua thuyền buồm phong thủy để cầu mong may mắn,  kích hoạt tiền tài, những chiếc thuyền chở của cải rồi sẽ một ngày quay trở về. Nó còn thể hiện sự kiên trì vượt mọi khó khăn để đạt được thành công mong đợi.

Mệnh hợp với thuyền buồm phong thủy

Thuyền buồm phong thủy hợp với mệnh nào? Vì thuyền buồm tượng trưng cho gió và nước nên những người mệnh Thủy (mệnh tương sinh) rất hợp với thuyền buồm.

Thuyền buồm bằng kim loại hợp với người mệnh Kim vì Kim sinh Thủy. Còn những người mệnh Mộc hợp thuyền buồm gỗ phong thủy trong nhà (Mộc sinh Thủy).

Cách đặt thuyền buồm phong thủy

Tác dụng của thuyền buồm phong thủy sẽ phát huy nếu bạn biết cách bố trí thuyền buồm phong thủy chuẩn, giúp khai thông vượng khí và năng lượng tích cực cho gia chủ.

Vị trí đặt thuyền buồm phong thủy

Thuyền buồm phong thủy đặt ở đâu mới tốt? Bạn nên đặt ở nơi trung tâm, thoáng đãng giúp tỏa năng lượng tốt lành. Đó có thể là ở cửa ra vào, trên hòn non bộ, trên hồ cá, tại phòng khách, bàn làm việc, quầy thu ngân,…

Vật phẩm này thuộc hành Thủy nên không hợp đặt ở bếp thuộc Hỏa, ngụ ý làm tiêu tan năng lượng tốt mà thuyền buồm đem lại.

Bạn có thể bỏ một số thỏi vàng bạc giả vào thuyền để thể hiện thuyền chở đầy tài lộc, phú quý về cho gia chủ.

Hướng bố trí đặt thuyền buồm phong thủy chuẩn khai thông vượng khí

Hướng đặt thuyền buồm phong thủy

Gia chủ cũng nên chú ý đến hướng đặt thuyền buồm phong thủy. Hướng đặt còn tùy thuộc vào hướng nhà để lựa chọn chất liệu thuyền buồm phong thủy phù hợp, cụ thể là:

– Nhà hướng Đông Nam, Đông thuộc mệnh Mộc: Hợp đặt thuyền buồm phong thủy bằng gỗ.

– Nhà hướng Tây Bắc, Tây thuộc mệnh Kim: Hợp đặt thuyền buồm phong thủy bằng kim loại như bằng đồng, vàng,…

– Nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc thuộc mệnh Thổ: Hợp đặt thuyền buồm phong thủy bằng pha lê.

Đặt thuyền buồm phong thủy quay vào hay quay ra? Bạn nên đặt mũi thuyền hướng vào trong phòng với ý nghĩa chở tài lộc đi vào bến đỗ, đặt mũi quay ra ngoài khiến tài lộc vụt mất.

Đặt thuyền hơi chếch với cửa, không đối diện hoàn toàn với cửa chính cũng như cửa sổ để vượng khí không tiêu tan. Quay thuyền hướng vuông góc hoặc nghiêng 60 độ với cửa.

Nếu đặt hai hay nhiều thuyền buồm phong thủy thì không để mũi thuyền hướng vào nha. Đây là đại kỵ trong phong thủy, khiến bạn có nhiều sự cạnh tranh, thị phi, gia đình lục đục, thiếu đoàn kết. Nên hướng các con thuyền quay về cùng một hướng.