Dù gia chủ tuổi nào, bản mệnh gì, thì khi mua tượng Phật bằng đồng quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành kính, hướng thiện.

Tuổi Tý:  Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hộ mệnh 

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn – vị Phật tượng trưng cho sự nhân ái, từ bi, còn được gọi là phật nghìn tay, nghìn mắt, tượng trưng cho tấm lòng đại từ đại bi của ngài. 

Tuổi Sửu, tuổi Dần: Địa Tạng Vương Bồ Tát (còn gọi là Phật Khố tàng Kim Cương) hộ mệnh

Tượng Đại Tạng Bồ Tát tượng trưng cho sự thành thực và giàu có. Ngài sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, hóa giải mọi nguy cơ mà bạn gặp phải trong cuộc sống, nhất là những nguy cơ liên quan đến chuyện phá sản hoặc hao tài tốn của. 

Tuổi Mão: Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát hộ mệnh

Vị phật tượng trưng cho trí tuệ lớn. Hình tượng mặt phật bản mệnh Văn Thù thường thấy là ngài ngồi trên Sư tử, tay phải cầm thanh gươm ánh sáng hoặc viên minh châu giúp khai thông trí huệ, tay trái có khi cầm gậy như ý hoặc không.

Tuổi Thìn, tuổi Tỵ : Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh

Vị Bồ Tát tượng trưng cho lễ nghi, sự đức độ và tự nguyện. Ngài thường ngồi trên con voi trắng, tay trái cầm cành sen hoặc hay tay bắt ấn trước ngực, quanh người tỏa hào quang sáng rực, mang lại bình an cho mỗi người.

Tuổi Ngọ: Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mệnh

Vị bồ tát mang lại ánh sáng của trí tuệ, Ngài là phật bản mệnh phù hộ cho những người sinh năm Ngọ tích lũy được tiền bạc, thuận lợi bình an. Ngài sẽ giúp bạn luôn thuận buồm xuôi gió, thành công trong sự nghiệp. Bồ Tát Đại Thế Chí tượng trưng cho ánh sáng và trí tuệ, Phật quang phổ chiếu – ánh sáng của nhà phật chiếu đến khắp nơi sẽ giúp bạn được “gặp hung hóa cát”, luôn cát tường, may mắn như ý nguyện.

Tuổi Mùi, tuổi Thân Phật: Phật Như Lai Đại Nhật hộ mệnh 

Vị Phật tượng trưng cho ánh sáng và trí tuệ. Bồ Tát sẽ mang lại cho bạn sức mạnh của ánh sáng và tri thức, giúp bạn vượt qua mọi khổ đau, bi ai trong cuộc sống, nắm bắt được những nét tinh hoa của vạn vật, dũng cảm tiến lên phía trước để đến với chân trời của ánh sáng và niềm vui.

Tuổi Dậu: Phật Bất Động Minh Vương hộ mệnh 

Ngài sẽ giúp bạn luôn phân biệt được mọi sự đúng sai trên đường đời, có thể nắm bắt được mọi cơ hội thích ứng tốt với mọi hoàn cảnh để xây dựng được một sự nghiệp thành công.

Tuổi Tuất, tuổi Hợi: Phật A Di Đà hộ mệnh 

Phật A Di Đà tượng trưng của sáng suốt vô lượng, thọ mệnh vô lượng, trí tuệ thông thiên địa. Đức A Di Đà có oai đức khôn cùng, có thệ nguyện rất lớn là độ hết thảy chúng sinh sinh về cõi Tây Phương Cực Lạc – danh hiệu của Ngài rộng lớn, bao hàm hết con đường đi của phật đạo.