Quy trình chế tác mặt trống đồng gò

Chúng ta từng rất tự hào khi biết đến hiện vật lịch sử: Trống đồng Đông Sơn, trống đồng Ngọc Lũ. Đó chính là biểu tượng thể hiện sự phát triển về trình độ luyện kim của cha ông ta. Trên cơ sở trình độ xưa và phương pháp hiện đại, cùng với bàn tay tài hoa và con mắt nghệ thuật, các nghệ nhân Đồ đồng Cần Thơ đã tạo nên những mặt trống đồng gò hết sức tinh xảo và đẹp mắt.

Để chế tác nên sản phẩm này là cả một quá trình phức tạp và tỉ mỉ. Đầu tiên là lựa chọn đồng nguyên khối dày 7-8 rem nhập khẩu có thể là đồng đỏ hoặc đồng vàng và tùy vào kích cỡ khách hàng yêu cầu. Sau đó là sử dụng mẫu chi tiết để phác thảo ra các khối nông sâu trên bề mặt.

Trên cơ sở đó người nghệ nhân sẽ từng bước chạm tỉa chi tiết bằng bàn tay tài hoa và con mắt nghệ thuật để hoàn thiện mặt trống. 

Khi đã hoàn thành công đoạn gò mặt trống đồng, những họa tiết, hoa văn cùng những hình ảnh rất đỗi quen thuộc nổi lên. Đó là cảnh giã gạo, đua thuyền, chim hạc bay hay bản đồ Việt Nam. Nét đẹp trong văn hóa truyền thống hòa quyện cùng thiên nhiên tươi đẹp.

Cuối cùng là công đoạn sửa nguội, đánh bóng bề mặt. Một lớp sơn bóng sẽ được phủ lên mặt trống để bảo vệ bền lâu.

Liên hệ tư vấn sản phẩm mặt trống đồng gò

ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

Địa chỉ: Số 121 Đường Cách Mạng Tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Hotline: 0944518556 (Mr. Đạt). Tư vấn tận tâm 24/7

Website: dodongvietcantho.com

Fanpage: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Youtube: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com