Sư tử là loài vật  mang sức mạnh và uy quyền khiến các loài vật khác phải kiêng nể, đặc biệt những con sư tử đực có dáng dấp thần thái của bậc đế vương nên được tôn làm “ chúa tể muôn loài”. Chính vì vậy, tượng sư tử là linh vật trấn trạch hàng đầu trong phong thủy. 

Vị trí đặt tượng sư tử bằng đồng để trấn trạch tốt nhất

Linh vật sư tử được bài trí khác nhau nhằm mục đích khác nhau như: Bảo vệ, thu hút tài lộc, trấn trạch… Trong đó, sư tử với bản lĩnh, sự oai phong, dũng mãnh của mình luôn được xem là linh vật bảo vệ, trấn áp tà khí đứng hàng đầu. Nắm bắt được tác dụng phong thủy cốt lõi của mỗi loại linh vật giúp chúng ta dễ dàng bố trí, sắp sếp vị trí cho phù hợp.

Đặt trước cửa: Chúng ta dễ bắt gặp cặp sư tử đá trước các chùa, đình, miếu, nhà hàng lớn hoặc các biệt phủ của các đại gia. Sư tử đặt ở vị trí này để trấn yểm, xua tan đi tà khí không thể vào bên trong. Sư tử trưng 1 cặp sẽ có 1 con đực và 1 con cái (âm dương hòa hợp). Con đực chân thường đặt lên viên châu, con cái thường đặt chân lên con sư tử con. 

Chắc nhiều quý vị cũng thắc mắc, trong tự nhiên sư tử cái không có bờm, tại sao tượng phong thủy sư tử cái lại có bờm. Các phong thủy sư lý giải rằng, tượng sư tử có từ hàng ngàn năm trước. Khi đó cả sư tử đực và sư tử cái đều có bờm. Qua quá trình tiến hóa, sư tử đực cần bờm với lông rất dày như 1 vũ khí bảo vệ vùng cổ khỏi các đối thủ trong quá trình bảo vệ lãnh thổ. Sư tử cái thì cần sự nhanh nhẹn nên dần dần bờm của sư tử cái không còn nữa.

Tại phòng khách: Tượng sư tử thường được đặt ngay tại phòng khách, hướng mắt nhìn thẳng ra cửa chính. Những người làm ăn kinh doanh, nhà chính trị thường trưng bày tượng sư tử trong nhà để có thể mang lại may mắn đồng thời cũng thể hiện tính cách mạnh mẽ, bản lĩnh của mình trên thương trường, chính trường. 

Tại phòng làm việc: Tượng sư tử nên được đặt trên bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc hướng ra phía ngoài cửa để có thể kích hoạt tối đa tính phong thủy trấn trạch giải trừ sát khí. Lưu ý: tránh không để tượng sư tử nhìn thẳng vào gia chủ, nhìn thẳng vào bức tường hoặc nhìn vào trong phòng.