Đôi chút về tiểu sử Trần Hưng Đạo

Trần Hưng Đạo (1230 – 1300), còn có niên hiệu khác là Hưng Đạo Đại Vương. Ông là một nhà chính trị, quân sự, tôn thất hoàng gia Đại Việt thời Trần. Trần Hưng Đạo là con của An Sinh thân vương Trần Liễu và là cháu nội của Trần Thái Tổ. Ông là vị tướng tài ba chỉ huy quân đội đánh tan ba cuộc xâm lược chống quân Nguyên Mông dưới thời Hốt Tất Liệt.

Ông là một trong 14 vị anh hùng nổi tiếng của dân tộc Việt Nam khi xưa. Ngoài ra, ông còn là một nhà nghiên cứu quân sự tài ba, tác giả của nhiều bộ binh pháp kinh điển như Hịch tướng sĩ, Binh thư yếu lược và Vạn Kiếp tông bí truyền thư. Đây là những tác phẩm “để đời” trong việc đặt nền móng cho nghệ thuật quân sự đất nước kể từ thời Trần đến nay.

Trải dọc theo mảnh đất chữ S Việt Nam, chúng ta dễ dàng bắt gặp các đền thờ, miếu thờ, tượng Trần Hưng Đạo Đại Vương. Ông được tôn vinh là Đức Thánh Trần, mang đến bình an, tự do, phù hộ độ trì cho muôn dân. Đặc biệt, ở Nam Định có đền thờ Trần Hưng Đạo rất lớn vì đây là quê hương của ông.

tượng Trần Hưng Đạo không chỉ được sử dụng đặt trong phòng làm việc mà còn được nhiều gia đình đem về “thờ phụng”. Người ta tin rằng, trí huệ uyên bác, sự sáng suốt, quyết đoán cùng tài năng thiên phú của ngài sẽ là tấm gương sáng để con cháu học tập, noi theo.

Đặt tượng Trần Hưng Đạo trong phòng làm việc không chỉ thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn đối với người anh hùng dân tộc mà còn đem đến may mắn, thu hút vượng khí, khai sáng đường công danh, sự nghiệp nhờ có “quý nhân phù trợ”.

Bên cạnh đó, ngài còn được biết đến là bị tướng sát phạt, chinh chiến nhiều nơi với thần thái uy phong, đầu đội trời chân đạp đất. Bởi vậy, đặt tượng Trần Hưng Đạo trong phòng làm việc còn giúp chủ nhân xua đuổi tà ma, quỷ dữ, tránh bị kẻ tiểu nhân hãm hại trong công việc, sự nghiệp.  

Vị trí đặt tượng Trần Hưng Đạo đem lại tài lộc, may mắn

Chính vì những khả năng phong thủy mạnh mẽ cùng ý nghĩa tốt đẹp đó, tượng Trần Hưng Đạo được nhiều người yêu thích và lựa chọn để đặt trong phòng làm việc hay phòng khách. Đối với phòng làm việc, vị trí đẹp nhất để đặt tượng là phía trước bàn làm việc hoặc ngay sau kệ tủ sách. Lưu ý, nên đặt mặt chính của tượng hướng ra ngoài cửa/phía trước.

Địa chỉ bán tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng đẹp, chất lượng

Các mẫu tượng Trần Hưng Đạo của Đồ Đồng Câng Thơ được chế tác thủ công bởi nghệ nhân giỏi với nét chạm tinh xảo, sắc nét. Tượng được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, khảm tam khí, khảm ngũ sắc, dát vàng 9999 với mẫu mã, kích thước khác nhau đem đến nhiều sự lựa chọn khách hàng.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556