Tranh đồng là sản phẩm mỹ nghệ thủ công được thiết kế độc đáo, tỉ mỉ và trau chuốt. Tuy nhiên, mỗi một bức tranh lại mang một ý nghĩa khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà quý khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm tranh đồng khác nhau sao cho phù hợp.

Nhưng để lựa chọn được những bức tranh đồng đẹp, ý nghĩa sâu sắc thì mọi người cần biết rõ về từng dòng tranh đồng

1.Tranh đồng theo điển tích 

Tranh đồng theo điển tích là dòng tranh được chế tác dựa trên các điển tích trong lịch sử. Nó không chỉ mang tính nghệ thuật mà còn thể hiện ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Tranh đồng theo điển tích mang ý nghĩa nhân sinh riêng từ những mong ước giản dị cho tới những điều cao quý trong cuộc sống. Nó luôn đề cao đạo lý làm người, giáo dục những phẩm chất tốt. Và cầu mong những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Theo thời gian, tranh đồng điển tích luôn được bảo tồn trong kho tàng văn hóa của người Việt. Ngày nay, tranh đồng điển tích vẫn được nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa sâu lắng trong từng bức tranh.

Những bức tranh đồng theo điển tích phổ biến hiện nay như: Tranh thuận buồm xuôi gió, tranh mã đáo thành công, tranh phúc lộc thọ, tranh cá chép hóa rồng, tranh vinh hoa phú quý, tranh rồng phượng….

Đối với dòng tranh đồng theo điển tích thường thích hợp trang trí phòng khách, những nơi sang trọng và quyền quý.

2.Tranh chữ bằng đồng

Tranh chữ bằng đồng là sự kết hợp khéo léo giữa nghệ thuật thư pháp với nghệ thuật đúc đồng.

Tranh chữ bằng thể hiện truyền thống hiếu học cũng như những đức tính tốt đẹp như tâm, trí, nhẫn, đức… của con người trong cuộc sống.

Ngoài ra tranh chữ bằng đồng còn thể hiện được những nét đẹp truyền thống của ông bà tổ tiên để lại. Những nét chuẩn mực của ông bà ta để răn dạy con cháu phải luôn sống tốt, luôn hướng thiện.

Bên cạnh đó tranh chữ bằng đồng trong nhà còn là lời răn dạy con cháu phải sống hiếu thảo, hòa thuận với nhau.

Thông thường tranh chữ bằng đồng được sử dụng để trang chí phòng khách và làm quà tặng nhất là vào những dịp lễ, tết.

Và dòng tranh này được thiết kế cả với chữ Hán và chữ quốc ngữ. Nhưng dòng tranh chữ bằng đồng theo chữ Hán vẫn luôn được mọi người lựa chọn nhiều nhất.

Những bức tranh chữ được yêu thích nhất hiện nay như: tranh chữ Tâm bằng đồng, tranh chữ Nhẫn bằng đồng, tranh chữ Lộc bằng đồng…

3.Tranh đồng phong cảnh

Tranh đồng phong cảnh là dòng tranh thiên nhiên phác họa những hình ảnh gần gũi với đời sống của người dân.

Tranh đồng phong cảnh chủ yếu miêu tả cuộc sống yên bình, giản dị của cuộc sống nông thôn. Với ý nghĩa mang đến sự bình yên và gợi nhớ lại hình ảnh của quê hương trong lòng mỗi người con xa quê.

Tranh đồng phong cảnh chủ yếu là tranh thiên nhiên, tranh phong cảnh đồng quê và chủ yếu theo sở thích của khách hàng.

Hiện nay các bức tranh đồng phong cảnh được yêu thích nhất như: Tranh đồng quê, tranh hoa sen,…

Tranh phong cảnh phù hợp để treo ở mọi không gian của ngôi nhà.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556