Tranh chữ bằng đồng là sự kết hợp khéo léo giữa nghệ thuật thư pháp với nghệ thuật đúc đồng. Ngày nay rất nhiều gia đình muốn treo tranh chữ bằng đồng trong nhà. Nhưng lại không hiểu hết được ý nghĩa của tranh nên chưa chọn được những bức tranh chữ phù hợp. Dưới đây là một số ý nghĩa của việc treo tranh chữ trong nhà.

1.Tranh chữ phúc bằng đồng

Một trong những bức tranh chữ được khách hàng yêu thích nhất là tranh chữ phúc bằng đồng.

Tranh chữ phúc bằng đồng với ý nghĩa mang lại những điều may mắn, hạnh phúc cho chủ nhân. Phúc được hiểu theo nhiều nghĩa như: hạnh phúc, phúc lộc… đều mang ý nghĩa tốt đẹp.

Treo tranh chữ phúc trong nhà thể hiện mong ước mọi việc đều suôn sẻ, đều tốt đẹp. Bên cạnh đó nhiều người tin rằng tranh chữ phúc cũng giống như bùa hộ mệnh cho gia đình giúp tránh những điều không may mắn.

Vì vậy mà treo tranh chữ phúc bằng đồng trong nhà hay làm quà tặng đều mang ý nghĩa tốt đẹp cả

2.Tranh chữ tâm bằng đồng

Từ xưa, chữ tâm đã dược ông bà ta sử dụng để răn dạy, chỉ bảo con cháu. Trong Phật giáo chữ tâm mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Tranh chữ tâm bằng đồng được treo trong nhà tượng trưng cho tiềm thức, tâm hồn và tấm lòng. Với mong muốn mọi việc đều thuận lợi, tốt đẹp khi tâm tịnh và trong sạch.

3.Tranh chữ lộc bằng đồng

Tranh chữ lộc bằng đồng được treo rất nhiều vào những ngày Tết.

Tranh chữ lộc treo trong nhà thể hiện những mong ước về sự cố gắng, sự chăm chỉ trong công việc. Ngoài ra khi làm những điều thiện điều tốt thì lộc chính là thành quả, của cải và may mắn mà chúng ta nhận được.

4.Tranh chữ Nhẫn bằng đồng

Tranh chữ nhẫn bằng đồng thể hiện sự bao dung, độ lượng. Chữ nhẫn trong kiên nhẫn hay nhẫn lại đều thể hiện bản lĩnh kiềm chế cảm xúc nhất thời. Bởi giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống. Nhẫn cũng là đức tính giúp bạn kiểm soát được bản thân. Không vội vã quyết định hay không làm chuyện gì một cách nông nổi.

Treo tranh chữ nhẫn trong nhà như một lời răn dạy con cháu biết nhường nhịn nhau trong những nguyên tắc ứng xử trong gia đình.

5.Tranh chữ thọ bằng đồng

Không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian của ngôi nhà mà nó còn mang ý nghĩa về phong thủy.

Treo tranh chữ thọ bằng đồng trong nhà thể hiện mong muốn có sức khỏe tốt của gia chủ.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556