Chọn chất liệu nào?

Theo các chuyên gia phong thủy thì gỗ tự nhiên chính là chất vật tốt nhất để đóng bàn làm việc. Bởi vì thân gỗ chứa nguồn năng lượng tự nhiên, giúp công việc của người dùng thêm thuận lợi.

Trong khi đó chất liệu kim loại chỉ thích hợp cho người mệnh Kim và Thủy mà thôi. Chất liệu kính khiến năng lượng di chuyển mất, thiếu bền vững. T

Chọn màu sắc thế nào?

Cững tương tự như màu sơn nhà, màu sắc bàn làm việc cũng tuân theo ngũ hành. Bạn thuộc mệnh nào thì nên chọn những màu sắc thích ứng với mệnh đó. Cụ thể:

– Kim: Người mệnh Kim hợp nhất với màu vàng, kế đó là vàng nhạt, vàng cam. Vì thế, bạn nên chọn kiểu bàn làm việc chân sắt có mặt bàn màu vàng vân gỗ.

– Mộc: Các màu của hành Thủy như là đen, xanh lam rất hợp với mệnh Mộc . Ngoài ra thì xanh lá cây, màu gỗ nâu cũng hợp.

Đặt bàn làm việc thế nào cho đúng phong thủy?

Khi đặt bàn làm việc trong phòng làm việc thì nên tránh những hướng sau:

Tránh đặt bàn làm việc hướng về phía cửa nhà vệ sinh; điều này sẽ khiến chúng tahao tiền của, thậm chí là vận đen trong làm ăn

Không nên đặt bàn ngay dưới xà ngang, quạt trần hoặc đèn treo. Bởi vì nó là điều tối kỵ trong phong thuỷ, nếu muốn sự nghiệp thăng tiến và tiến triển hãy tránh vị trí này đầu tiên.

Không nên đặt bàn quay lưng với cửa ra vào hoặc cửa sổ; vì điều đó sẽ khiến bạn dễ mất tập trung trong suy nghĩ, công việc sẽ không đạt được hiệu quả như  bạn mong muốn.

Phương án tuyệt vời nhất để bày trí bàn làm việc chính là: phía sau bàn làm việc là bức tường dày, bên trái là cửa sổ, từ cửa sổ nhìn ra có cây xanh tươi tốt, ánh sáng tự nhiên. Làm việc trong môi trường như thế thì đạt hiệu quả sẽ cao hơn, sức sáng tạo, tài năng của bạn cũng được phát huy.

Cách bài trí bàn làm việc hợp phong thuỷ

Ngoài vấn đề phong thuỷ thì bàn làm việc cần quan tâm là sự gọn gàng, ngăn nắp. Vì vậy hãy tham khảo cách bố trí  sắp xếp bàn làm việc sao cho hợp lý nhất để vẫn đảm bảo phong thuỷ làm việc tốt nhưng vẫn gọn gàng, ngăn nắp. Bàn làm việc được ngăn nắp, gọn gàng khoa học thì sẽ có không gian cho nhiều ý tưởng và việc đưa ra các quyết định cũng dễ dàng, sáng suốt hơn. Bàn làm việc bừa bộn lộn xộn dễ gây nên sự trì hoãn, đầu óc dễ rối loạn. Các loại dây cáp, dây mạng nên đi gọn gàng 

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556