Để có giấc ngủ ngon, an bình, đủ sức khỏe để lấy lại sức lực ngày làm việc vất vả. hoặc đúng phong thủy để đón tài lộc vận may, một số quy tắc bạn không được phép sai. sau đây lafd những thứ bạn không nên ở phòng ngủ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái với tông màu hồng chủ đạo kết hợp cùng các đồ nội thất có màu nhẹ nhàng như xanh rêu và trắng

Dao, kiếm đồ nhọn

Nhiều người có sở thích sưu tầm sưu tập dao, kiếm và coi đó là một thú vui của cuộc sống, thậm chí để thỏa ý  thích của họ còn treo chúng đầu giường ngủ. Phong thủy học lại cấm kị treo những dao kiếm trong phong ngủ, nơi đầu giường vì nó khiến bạn ngủ dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an giật mình và gặp xui xẻo trong công việc.

Di ảnh người quá cố

Theo phong thủy học, không để di ảnh người đã mất ở đầu giường ngủ dù bạn có thương tiếc người đó rất nhiều vì dễ bóng đè, mộng mị, không tốt cho sức khỏe tinh thần và giấc ngủ. Để tiện cho việc thờ phụng, cúng bái, các bạn nên đặt di ảnh của người quá cố ở một nơi an tịnh sạch sẽ đúng vị trí hay trong phòng khách.

Tượng Phật, thần

Từ góc độ tín ngưỡng và sự tôn kính lễ giáo thì đặt tượng thần, Phật ở đầu giường ngủ là điều đại kỵ. Bên cạnh đó, phong thủy học cũng nhấn mạnh rằng đặt những tượng này nơi đầu giường được coi là cách “cất giấu” tài lộc, may mắn, khiến công danh sự nghiệp của bạn luôn chỉ ở mức trung bình hoặc thấp, khó thể thăng tiến được.

Gương soi ở đầu giường

Gương không nên bày ở vị trí đầu giường hoặc đối diện với giường, đặc biệt trong phòng ngủ của người già hoặc người yếu bóng vía. Người già thường không ngủ sâu giấc dễ giật mình, thường tỉnh giấc vào nửa đêm, nếu tỉnh dậy trong tình trạng ngái ngủ mà nhìn vào gương, thấy hình bóng của mình lờ mờ trong đấy thì sẽ rất sợ, đâm ra lo lắng bất an, dễ sinh bệnh.

Hoa tươi hoặc cây xanh

Hoa và cây xanh được nhiều người trang trí trong phòng ngủ. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý tránh bày ở đầu giường ngủ, tốt nhất là đưa ra khỏi phòng. Lý do là vào ban đêm, cây xanh và hoa sẽ hút khí oxy và thải ra khí CO2, sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng thiếu oxy, khó ngủ, mệt mỏi dai dẳng 

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556