Trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình, việc bố trí ống hương sao cho chính xác và đúng chuẩn phong thủy là vô cùng quan trọng. Gia chủ có thể linh động lựa chọn cho gia đình mình một hoặc hai ống hương tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế mà gia đình có thể mua.

  • Trong trường hợp gia chủ chỉ trưng bày một ống hương thì có thể đặt ở bên trái hay bên phải của bàn thờ đều được. Vị trí thích hợp nhất là hãy đặt ở bên phía gần bên ngoài cùng của bàn thờ, sát với vị trí tay với khi thắp hương để thuận tiện nhất cho việc thắp hương, châm nhang.
  • Trong trường hợp gia chủ trưng bày hai ống hương thì nên bố trí đối xứng và cân đối ở hai bên của bàn thờ. Vị trí tối ưu nhất vẫn là ở phía mép ngoài của bàn thờ để không vướng tầm nhìn của những món đồ, vật phẩm thờ cúng khác. Sử dụng hai ống hương, bạn hãy bố trí một bên để cắm nhang và một bên là để dự trữ nhang. Phương án khác là sử dụng một bên để cắm nhang và một bên còn lại là để đũa.

Để có thể bố trí sao cho hợp phong thủy với gia đình của mình nhất, bạnhãy tham khảo những lời gợi ý của thầy cúng hoặc thầy phong thủy. Lý do là bởi việc bố trí vị trí của những món đồ phong thủy trên bàn thờ cũng ảnh hưởng rất lớn đến tài khí vận may của cả gia đình.

Phân loại ống hương trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, ống hương được phân loại chủ yếu theo các tiêu chí về chất liệu và quy cách hoàn thiện, cụ thể bao gồm

  • Ống hương bằng đồng đỏ: Sản phẩm ống hương bằng đồng đỏ được chế tác hoàn toàn bằng thủ công từ bàn tay của những người nghệ nhân tài hoa. Ống hương này được sản xuất hoàn toàn bằng đồng đỏ tinh khiết nên cho ra thành phẩm ống hương có màu sắc ánh hồng hoặc hun màu giả cổ. Bề mặt của ống hương được chạm khắc rất nhiều họa tiết tinh tế, tinh xảo và đẹp mắt.
  • Ống hương bằng đồng vàng đúc công nghệ: Đây là dòng sản phẩm ống hương có giá thành  rẻ nhất. Lý do là bởi ống hương loại này được đúc bằng máy dựa trên tiến trình đúc hàng loạt với rất nhiều màu sắc đa dạng để bạn dễ dàng lựa chọn lựa.
  • Ống hương bằng đồng vàng màu mộc, hun giả cổ: Đây là loại ống hương được giữ vẹn nguyên màu sắc bản chất của đồng hoặc có thể được hun màu giả cổ đảm bảo chất lượng và độ bền sau nhiều năm sử dụng.
  • Ống hương bằng đồng khảm tam khí hoặc khảm ngũ sắc: Đây là dòng ống hương bằng đồng có thể coi là cao cấp nhất và được chế tác bằng đồng nồi. Bề mặt của ống hương bằng đồng khảm tam khí hay khảm ngũ sắc có những họa tiết hoa văn vô cùng tinh xảo, khảm các kim loại quý như bạc, đồng hay vàng và được hoàn thiện hoàn toàn bởi các nghệ nhân. Màu sắc của loại ống hương này dường như không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng và thường có giá cao.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556