Chuông đồng hay Đại Hồng Chung là một bộ phận gắn liền với sự hình thành và phát triển của các ngôi chùa qua nhiều thế hệ. Trong đó, âm thanh tiếng chuông đánh lên vào mỗi sớm như thức tỉnh con người khỏi những điều phiền muộn, hướng đến cõi trần thanh thản, an lạc hơn bao giờ hết. Đối với quý thầy, quý chùa, quý phật tử thì đúc chuông là dịp vô cùng quan trọng và cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Chuông đồng có bền không?

Xét về độ bền, do được chế tác bằng kim loại, chuông đồng có độ bền nhiều thế kỉ. Chỉ có duy nhất màu sắc của chuông sẽ bị xuống sau năm tháng hoạt động.

Việc làm mới lại có thể thực hiện bằng những bước rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên không mấy người làm điều này. Bởi màu sắc càng xuống thì độ cổ kính càng tăng cao chất lượng càng tăng. Từ đó, chuông đồng ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Tư vấn chọn Chuông cho Chùa

+ Đúc từ chất liệu đồng chuẩn

Một chiếc chuông có chất lượng cao là sản phẩm đúc nguyên liệu chế tác đồng đạt chuẩn, thanh khiết không pha tạp. Mẫu chuông chất lượng cao được chế tác bằng đồng tinh khiết , dày dặn và nặng. Bên cạnh đó, một số đơn vị vì muốn giảm chi phí nguyên liệu đã sử dụng đồng pha tạp chất, hàm lượng đồng tinh khiết chỉ chiếm 50 – 60% đối với đồng đỏ, và chỉ chiếm khoảng 40 – 50% đối với đồng vàng.

Chất liệu đúc kém chuẩn không chỉ tác động đến chất lượng chuông mà còn tác động trực tiếp đến độ bền, tuổi thọ sử dụng chuông. Sản phẩm sau khi sử dụng từ 3 – 5 năm sẽ bị bong tróc bề mặt, xỉn đen nếu không được sử dụng bảo quản kỹ lưỡng.

+ Âm thanh chuông trầm ấm

Một trong những yếu tố quyết định chất lượng chuông đồng chính là tiếng vang. Tiếng chuông đúng chuẩn luôn cho tiếng vang lớn, trầm khi gõ, âm vọng xa, nghe rất dịu tai nếu người nghe đứng ở một khoảng cách vừa tầm. Trong khí đó, sản phẩm kém chất lượng sẽ cho tiếng vang hỗn tạp, đanh rất khó nghe.

+ kỹ thuật tốt

Chuông được đúc dày dặn, trọng lượng tương đối. Đường nét hoa văn mềm mại, phóng khoáng tinh xảo. Sản phẩm có độ hoàn thiện cao với bề mặt được xử lý tốt, nhẵn nhụi. Các đường góc được làm cân đối. Đường tròn chuẩn xác, không méo móp hay mép bị vênh cao, thấp lệch nhau.

+ Kích thước phù hợp

Việc lựa chọn chuông kích thước bao nhiêu to hay nhỏ còn tùy theo nhu cầu, không gian đặt chuông và ngân sách chi phí của mỗi chùa.

Vì sao quý chùa, quý phật tử nên chọn dịch vụ đúc chuông đồng tại cơ sở chúng tôi?

  • Sử dụng kỹ thuật đúc chuông đồng gia truyền nhiều đời cho chất lượng tiếng chuông ngân vang, nghe rất êm tai và thanh thoát
  • Sử dụng chất liệu đồng đạt chuẩn, khách hàng có thể kiểm định trực tiếp tại xưởng của chúng tôi
  • Đúc chuông đồng đồ đồng việt cần thơ sở hữu xưởng đúc chuông với diện tích hơn 5.000m2 và nhiều xưởng vệ tinh khác, máy móc hiện đại
  • Giá đúc chuông tại xưởng, không qua đơn vị khác nên giá rẻ nhất, bảo hành 20 năm bề mặt chuông

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556