Đồ thờ cúng bằng đồng có rất nhiều chủng loại khác nhau, chính vì thế khi mua đồ thờ cúng bằng đồng thì chúng ta cần lưu ý đến điều này.
 
+ Đồng catut: là đồng vỏ đạn, đây là loại đồng tốt nhất hiện nay. Loại đồng này được các đơn vị quân sự sử dụng để chế tạo vỏ đạn. Đồng Catut có màu vàng xanh, màu đanh, độ bền rất cao và không bị gỉ. 
+ Đồng vàng, đồng thau: đây là những đồ thờ cúng bằng đồng được đúc thủ công bởi những nghệ nhân ở làng nghề truyền thống, giá cả của sản phẩm phải chăng và có độ bền rất cao. Dòng sản phẩm làm từ đồng vàng, đồng thau, đồng hun là những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và được sử dụng rất nhiều.
 
+ Đồng hun: là đồ đồng thờ cúng được đúc bằng nguyên liệu đồng vàng, đồng thau nhưng được hun thành màu đen, hoặc hun thành màu xanh để giả cổ.
 
+ Đồng đỏ đúc mộc: là những sản phẩm được đúc từ đồng đỏ nguyên chất với màu sắc bộ đồ thờ là màu nguyên bản của đồng đỏ. Những sản phẩm được làm từ đồng này dắt hơn so với những sản phẩm được làm từ những loại đồng trên.
+ Đồ thờ khảm tam khí: là những sản phẩm được đúc từ đồng đỏ sau đó được đục, trạm trên sản phẩm đi theo đường âm bản để các khảm, các thanh kim loại như vàng, bạc, đồng tạo thành những hoa văn rất đẹp mắt.
 
+ Đồ thờ khảm ngũ sắc: tương tự như những sản phẩm ở đồ thờ khảm tam khí những sản phẩm ở đồ thờ khảm ngũ sắc còn có thêm những thanh kim loại khác màu nhau như: màu xanh, màu đen,…
 
 
Chọn đồ thờ có màu sắc hợp mệnh
 
Bên cạnh việc lựa chọn bộ đồ thờ bằng đồng cao cấp đẹp thì phong thủy là yếu tố gia chủ cần lưu ý. Chúng ta đều biết nguyên lý ngũ hành chi phối mọi hoạt động của vũ trụ và con người cũng vậy. Mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tượng trưng riêng, trong việc lựa chọn đồ thờ, bạn cũng cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:
 
Người mệnh Kim: nên chọn đồ thờ có màu vàng đồng hoặc trắng bạc. Tránh màu hồng hoặc đỏ.
 
Người mệnh Thủy: nên chọn đồ thờ có màu sẫm, đen hoặc màu trắng ( màu khảm tam khí, khảm ngũ sắc, giả cổ). Tránh chọn màu đỏ, cam, tím, vàng nâu.
Người mệnh Mộc: nên chọn đồ thờ có màu sẫm, xanh nước biển, màu nâu hoặc vàng. Không nên chọn đồ có màu trắng, vàng ánh kim, hồng, tím vì đây là màu tương khắc.
 
Người mệnh Hỏa: nên chọn đồ thờ có màu đỏ và tránh chọn màu đen, vàng, nâu đất bởi sẽ rất dễ dẫn đến xung khắc.
 
Người mệnh Thổ: nên chọn đồ thờ có màu vàng hay đỏ vì đây là những màu tương sinh từ Hỏa mà “Hỏa sinh Thổ” nên sẽ mang lại nhiều may mắn, tài vận cho gia chủ.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556