Phân loại đồ thờ cúng bằng đồng

Đồ thờ cúng bằng đồng có rất nhiều chủng loại khác nhau, chính vì thế khi mua đồ thờ cúng bằng đồng thì chúng ta cần lưu ý đến điều này.
 
+ Đồng catut: là đồng vỏ đạn, đây là loại đồng tốt nhất hiện nay. Loại đồng này được các đơn vị quân sự sử dụng để chế tạo vỏ đạn. Đồng Catut có màu vàng xanh, màu đanh, độ bền rất cao và không bị gỉ. 
+ Đồng vàng, đồng thau: đây là những đồ thờ cúng bằng đồng được đúc thủ công bởi những nghệ nhân ở làng nghề truyền thống, giá cả của sản phẩm phải chăng và có độ bền rất cao. Dòng sản phẩm làm từ đồng vàng, đồng thau, đồng hun là những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và được sử dụng rất nhiều.
 
+ Đồng hun: là đồ đồng thờ cúng được đúc bằng nguyên liệu đồng vàng, đồng thau nhưng được hun thành màu đen, hoặc hun thành màu xanh để giả cổ.
 
+ Đồng đỏ đúc mộc: là những sản phẩm được đúc từ đồng đỏ nguyên chất với màu sắc bộ đồ thờ là màu nguyên bản của đồng đỏ. Những sản phẩm được làm từ đồng này dắt hơn so với những sản phẩm được làm từ những loại đồng trên.
+ Đồ thờ khảm tam khí: là những sản phẩm được đúc từ đồng đỏ sau đó được đục, trạm trên sản phẩm đi theo đường âm bản để các khảm, các thanh kim loại như vàng, bạc, đồng tạo thành những hoa văn rất đẹp mắt.
TIêu chí phân loại đồ đồng

1.Chọn theo chất liệu

 
Về chất liệu thì các loại đồng nào cũng có ưu điểm tuy nhiên loại tốt và cao cấp nhất vẫn là các sản phẩm đồ thờ bằng đồng khảm tam khí, khảm ngũ sắc hay bộ đồ thờ dát vàng 9999. Bởi nó được chế tác từ đồng đỏ thanh khiết có pha chế thêm đồng nồi (loại đồng rất hiếm và đắt), màu sắc của sản phẩm cực đẹp.
 
Bề mặt sản phẩm được chạm hoa văn tinh xảo, bắt mắt và khảm bằng các kim loại quý như vàng, bạc. Nếu không gian phòng thờ của gia chủ bày biện được bộ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí hay ngũ sắc thì sẽ cực kỳ sang trọng và đẳng cấp.

2.Có kích thước phù hợp

 
Một bộ đồ thờ đẹp không chỉ đáp ứng yêu cầu về tính thẩm mỹ mà còn phải cân đối, tương xứng với không gian thờ cúng. Do vậy, cần lựa chọn bộ đồ thờ có kích thước phù hợp nhất. Điển hình như đối với bàn thờ chung cư thì gia chủ nên sắm một vài món đồ có kích thước nhỏ để đảm bảo an toàn. Ngược lại, nếu là bàn thờ lớn, sập thì có thể chọn lựa bộ đồ thờ theo kích thước tương ứng. Để hiểu rõ hơn về phần này, quý khách có thể xem thêm: Cách sắp xếp đồ thờ cúng
 

3.Chọn đồ thờ theo giá cả

 
Chúng ta nên xác định rằng các sản phẩm cao cấp thường có giá không rẻ. Trong khi các sản phẩm đồ thờ cúng mang đậm bản chất sản xuất thủ công truyền thống và tùy thuộc vào tay nghề của người thợ. Cùng một tên sản phẩm nhưng ở 2 đơn vị lại cho 2 giá khác nhau. Bởi vì, 2 đơn vị có quy trình chế tác khác nhau, bí quyết sản xuất khác nhau và có thợ giỏi, thợ kém. Nên quý khách quan tâm điều này nếu như tham khảo lựa chọn đồ thờ.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556