Từ xa xưa, đối với người châu Á nói chung hay người Việt Nam nói riêng thì con khỉ mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Loài khỉ  được biết đến với trí thông minh gần như con người nên nó cũng có rất nhiều các giá trị tâm linh quan trọng

Khỉ luôn đại diện cho sự thông minh và thịnh vượng và trong văn hóa Á Đông, là biểu tượng rất đặc biệt cho sự hoàn thiện mình. Chính vì loài khỉ mang những nét đặc biệt như vậy mà hình tượng con khỉ thường gắn liền trí tuệ và công danh sự nghiệp của chúng ta. Điều này có thể giải thích khi từ ngữ “Hầu” đồng âm với “Hầu” trong tước vị thời phong kiến. Ngoài ra thời đại này thì chữ “Hầu” cũng chỉ đứng sau từ “Vương” và từ “Đế” để thể hiện vô cùng tôn quý.

Cách chọn tượng khỉ đúng phong thủy

Chọn lựa tượng khỉ hợp mệnh

Cũng giống như các con giáp khác, trước khi sử dụng thì bạn hãy xem bản thân mình có hợp mệnh với tượng khỉ  hay không. Bật mí cho bạn nếu chưa biết thì trong 12 con giáp thì tuổi Thân, Tý và Thìn thường được coi hợp mệnh tuyệt đối với tượng khỉ. Nếu bạn và gia đình của mình thuộc các nhóm tuổi này thì còn ngần ngại gì nữa mà không sử dụng tượng khỉ để mang may mắn cũng như sự thịnh vượng trong cuộc sống nhà của mình.

Hướng đặt tượng khỉ

Trong quan niệm của phong thủy thì việc đặt tượng khỉ như thế nào cũng sẽ quan trọng. Để có thể tận dụng tối đa giá trị phong thủy cũng như đạo nên sự tích cực trong cuộc sống, hình tượng con khỉ thường được đặt ở vị trí như sau:

  • Hướng Bắc: Tượng khỉ nên quay đầu về hướng Bắc để có thể hút hết tài lộc và sự thịnh vượng chảy về cho gia chủ vì loài khỉ thường hay chấn tại cực Bắc theo ngũ hành.
  • Hướng Tây Nam: Đây được xem là hướng cực kì thịnh vượng với loài khỉ, nếu đặt tượng hủy theo hướng này sẽ phát hết giá trị tài lộc của gia chủ.

Chất liệu tượng khỉ

Chất liệu của tượng khỉ cũng quan trọng trong việc mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Trong đó, tượng khỉ thường được sử dụng hai chất liệu phổ biến nhất là dát vàng và đồng.

  • Dát vàng: Vàng từ xa xưa đã thể hiện sự giàu sang, quyền lực cũng như địa vị của xã hội cũ. Tượng khỉ làm dát vàng có thể giúp bạn và người thân thu hút rất nhiều thịnh vượng và tài khí đất trời.
  • Đồng: Đồng cũng được rất nhiều gia đình sử dụng vì sở hữu cho mình chất lượng phù hợp và  tương tự vàng. Tượng khỉ bằng đồng sẽ tạo ra sự nghiệp và tiền bạc cho gia đình bạn vô cùng thuận lợi.

 

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556