Ý nghĩa phong thuỷ của tượng phật Di Lặc

Theo văn hoá Việt Nam, hình ảnh phật Di Lặc tươi cười, xung quanh là bầy trẻ thơ sum vầy, ca hát chính là hình ảnh mang lại sinh khí, vận may cho gia chủ. Có những ý kiến còn cho rằng, để một bức tượng Di Lặc trong nhà sẽ mang đến tài lộc, hanh thông, hưng thịnh cho gia đình và dòng họ.

Phật Di Lặc còn gọi là Phật Cười, bởi vì trên gương mặt của ngài lúc nào cũng nở nụ cười hiền hậu, thân thiện. Tương truyền, niềm vui lớn nhất của Phật Di Lặc là biến buồn phiền, giận dữ, hay căng thẳng và áp lực của con người thành hạnh phúc. Ngài là biểu tượng của sự hài hòa, của niềm vui và những điều may mắn, tốt lành.

Trong phong thủy Phật Di Lặc với nụ cười hoan hỉ bất diệt, là tấm lòng bao dung độ lượng không bờ bến, mang lại cảm giác vô lượng từ tâm, thanh thản nhẹ nhàng. Tướng lỗ tai dài biểu thị sự từ ái, lỗ tai biết lắng nghe ai khen cũng cười, ai chê cũng cười chẳng mất lòng ai. Tướng bụng tròn thể hiện lòng từ bi rộng lớn sẽ chứa hết mọi chuyện buồn thế gian. Đặt tượng Phật Di Lặc trong phong thủy giúp trấn trạch nhà cửa, xua đuổi tà hung. Gia chủ có cuộc sống bình an, sự nghiệp và công việc thăng tiến, thuận buồm xuôi gió trong tương lai. 

Các hình tượng Phật Di Lặc 

– Hình tượng Di Lặc với các em nhỏ quây quần xung quanh thể hiện sự sung túc, dồi dào may mắn cho gia chủ.

– Hình tượng Di Lặc vác đại bố mang ý nghĩa cho sự đầy đủ, ấm no, tài vượng. Đây là mong muốn của bất kỳ gia đình nào trong văn hoá xã hội Việt Nam.

– Hình tượng Di Lặc tay cầm thỏi vàng, đĩnh vàng hay có thể đeo thêm nhiều xâu tiền. Đây là biểu tượng mang đến may mắn và tài lộc.

Hình tượng Di Lặc hưng vượng bao bố tiền là biểu trưng cho tài lộc và thịnh vượng.

– Hình tượng Di Lặc ôm phiến đá là tượng trưng cho sự an yên, tốt lành, vững chãi trong cuộc sống và sự nghiệp.

– Hình tượng Di Lặc dưới gốc cây tùng xum xuê tán có ý nghĩa xua đuổi tà ma. Mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc, hanh thông cho gia chủ.

Nên đặt tượng Phật Di lặc ở đâu để gia tăng tài vận cho gia chủ?

Để tượng Di Lặc phát huy được công dụng phong thuỷ mạnh mẽ thì gia chủ cần đặt theo đúng nguyên tắc:

– Trưng bày tượng ở những vị trí trang nghiêm, sạch sẽ trong ngôi nhà. Những vị trí như phòng khách, phòng làm việc, bàn làm việc, công ty, doanh nghiệp,…

– Đặt tượng ở phòng khách lớn, đối diện cửa chính hướng ra ngoài giúp thu hút vượng khí cho ngôi nhà. 

– Nên đặt tượng ở cung Đông cả ngôi nhà. Không đặt ở cầu thang hay lầu gác, đảm bảo phía trên không có người qua lại. 

– Tượng Phật Di Lặc thường được tôn kính đặt ở trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài hoặc những nơi mang ý nghĩa sum vầy, đoàn viên. Nhằm mang đến sự an lạc, thái hòa, vui tươi cho các thành viên trong gia đình. Cũng như những người khách ghé thăm.

– Bày tượng Phật ở bàn học hoặc bàn làm việc. Giúp đường công danh vững chắc, đúng hướng, học hành đỗ đạt.

– Đặt tượng Phật Di Lặc trong xe còn giúp cho tài xế luôn tập trung, minh mẫn. Giảm khả năng mệt mỏi, và cũng như giúp những người trên xe được an toàn, tránh những nguy hiểm trên đường.

– Không đặt trực tiếp Tượng Phật xuống sàn nhà

– Không để trong các không gian riêng tư như phòng ngủ 

– Không được cất giấu tượng Phật trong két sắt, tủ, hộp hay rương khóa lại khiến Phật không hài lòng. Người trong gia đình dễ đau ốm và gặp chuyện không may.