Ý nghĩa về tượng Phật Di Lặc

Trong phong thủy, người ta thường rất thích chọn những tượng Phật có nét mặt rạng ngời, cười hả hê với mong muốn nhận được thật nhiều niềm vui và mọi sự luôn thuận tiện, như ý. Chúng ta thường nghĩ rằng hình ảnh Phật Di Lặc gắn liền với biểu tượng giàu sang như thỏi vàng, đồng tiền và túi vải được cho là bên trong chứa rất nhiều của cải, châu báu. Đôi khi Phật Di Lặc cũng mang theo chiếc gậy như ý, biểu tượng cho quyền lực. Có khi chúng ta lại thấy Phật Di Lặc mang theo chiếc bình hồ lô, biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Nhưng các bạn nên chú ý phân biệt rõ ràng giữa Phật Di Lặc và Thần Tài. Nhà Phật không coi trọng tiền tài, trang sức, quyền chức, tất cả chỉ là vật ngoài thân. Vậy nên, đa số người thờ Phật Di Lặc để cầu mong sự an lạc, may mắn chứ không cầu tiền và cầu danh vọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hình tượng Phật Di Lặc, mỗi hình tượng lại mang ý nghĩa khác nhau:

Tượng Phật Di Lặc chơi cùng với trẻ nhỏ nô đùa:

Hình tượng Phật Di Lặc đang nô đùa cũng những đứa trẻ mang ý nghĩa về sự sung túc. Mong muốn cuộc sống con cháu đuề huề, một cuộc sống đầy đủ, tràn ngập hạnh phúc của gia chủ.

Tượng Phật kết hợp với đào tiên, cành cây tùng hoặc bình hồ lô: 

Hình tượng Di Lặc cùng cây đào tiên, tùng, hồ lô mang ý nghĩa về sức khỏe tốt và sự trường thọ. Riêng cành tùng còn mang sức mạnh phong thủy mạnh mẽ có thể xua đuổi được tà ma.

Tượng Phật Di Lặc tượng ngồi với một chân chống lên: 

Đây là một hình ảnh đặc biệt của Phật giáo thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng giáo hóa chúng sinh. Trang hoàng bức tượng đồng trong không gian giúp gia chủ luôn mạnh khỏe, bình an, vượt qua mọi khó khăn. 

Tượng Phật ôm phiến đá

Bức tượng đồng thể hiện hành động thu lượm những nỗi buồn thiên hạ gom về mình. Nhưng mặt Phật lại không buồn mà vẫn thể hiện được nét vui tươi, hóa giải nỗi buồn thành niềm vui và hạnh phúc.

Tượng Phật Di Lặc vác bao bố to phía sau lưng

Bao bố to phía sau chứa đựng tiền vàng, của cải. Hình tượng Di Lặc mang ý nghĩa ấm no, sung túc, của cải đầy đủ. Đây cũng là mong muốn của bất kỳ gia đình nào.

Tượng Phật kết hợp với thỏi vàng, bao tiền

Bức tượng thường được trưng bày trong các cơ sở kinh doanh, văn phòng với mong ước được Phật phù hộ cho việc làm ăn thuận lợi và phát đạt.

Cách bày trí tượng Phật như nào mới đúng

– Trưng bày tượng ở phòng khách lớn hay đối diện với cửa chính hướng ra ngoài. Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Gia chủ nên đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa. Hoặc bày tượng trên một cái bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng.  

– Nên đặt tượng ở cung Đông của ngôi nhà. Nếu trên tượng có lầu gác thì phải đảm bảo phía trên không có người đi qua lại.

– Đặt tượng Phật ở nơi trang nghiêm, ai nhìn thấy cũng phải cung kính thì gia đình mới gặp may mắn, nhiều chuyện vui. Còn nếu trên tượng có người hay đi qua lại, thì gia đình đó sẽ gặp nhiều chuyện lận đận.

– Tượng Phật Di Lặc thường được tôn kính đặt ở trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài. Hoặc những nơi mang ý nghĩa sum vầy, đoàn viên nhằm mang đến sự an lạc, thái hòa, vui tươi cho các thành viên trong gia đình và cũng như những người khách ghé thăm.

– Bày tượng Phật ở bàn học hoặc bàn làm việc giúp đường công danh vững chắc, đúng hướng, học hành đỗ đạt. Việc nhìn ngắm tượng Phật thường xuyên sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn, giảm bớt căng thẳng. Tinh thần học tập và làm việc phấn chấn hơn.

– Đặt tượng Phật Di Lặc trong xe còn giúp cho tài xế luôn tập trung, minh mẫn, giảm khả năng mệt mỏi. Và cũng như giúp những người trên xe được an toàn, tránh những nguy hiểm trên đường.