Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát thường được đặt ở vị trí trang trọng, uy nghiêm, không gian thờ cúng, tôn giáo.Theo phong tục của người Việt Nam ta, vào những ngày lễ Tết, dịp quan trọng trong trong năm, mọi người thường dành thời gian đến dâng lễ phật tại Chùa, thể hiện tấm lòng thành kính biết ơn thành tâm đối với các chư vị thánh phật. 

Trong vô biên của sự trừu tượng, Quan Thế Âm Bồ Tát mang đến cho chúng ta sự an ủi và giải thoát khỏi nỗi đau, bệnh tật, phù hộ cho chúng sanh có cuộc sống bình an, hạnh phúc an lạc, may mắn. Quan Thế Âm Bồ Tát luôn dẫn dắt mỗi con người ta trở nên hướng thiện, hoá giải mọi đau khổ, lầm than của muôn loài. Việc thỉnh tượng về thờ cúng cũng là cách để mỗi chúng ta thể hiện lòng thành kính, dẫn lối sống, đạo đức về đúng chuẩn mực, không tiếp nối các sai lầm xưa cũ. 

Mỗi người thường hy vọng cầu nguyện thành khẩn để cầu Quan Thế Âm Bồ Tát linh thiêng phù hộ cho sự ấm êm, hạnh phúc, gia đình bình an, thoát khỏi đau khổ, bệnh tật, vượt qua khổ ải thế gian đau khổ,… Hãy để trái tim mình rộng mở, ân cần và đầy tình thương, khi chúng ta cùng nhau truyền đi những lời cầu khẩn, những lời cầu nguyện xin ban cho gia đình và những người thân yêu sức khỏe, hạnh phúc.

Cách thờ Quan Thế Âm Bồ Tát 

Khi thờ Quan Thế Âm Bồ Tát đúng chuẩn thể hiện lòng thành kính, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố  sau:

Vị trí và hướng đặt bàn thờ Phật

Bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát thường phải đặt ở vị trí đặc biệt ở giữa nhà, trên cao, phía hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ lớn hay ban công trong nhà. Mọi người cần đảm bảo hướng nhìn của Quan Thế Âm Bồ Tát không bị che chắn bởi các vật khác làm ảnh hưởng. Tuyệt đối không được đặt bạn thờ quay hướng vào nhà vệ sinh, các vật vấy bẩn, không thể hiện được sự tôn nghiêm cũng như yếu tố về mặt phong thuỷ không được đảm bảo. 

Cách bày trí bàn thờ Phật trong nhà

Điều quan trọng đặc biệt cần chú ý đó là cách bày trí, sắp xếp đồ thờ cúng trên bàn thờ làm sao cho hợp lý. Bạn cần phải đảm bảo bàn thờ Phật đủ rộng để có thể để được lư hương, lọ hoa thờ, chén nước, mâm đồng,… Ngoài ra, cần quan tâm vệ sinh sạch sẽ cho các vật phẩm có trên bàn thờ. 

Chính giữa bàn thờ phật là tượng Phật và cùng với một bát hương đồng dưới chân tượng Phật. Hai bên tượng Phật là hai cây đèn, tiếp đến là hai ly nước. Bạn nên đặt lọ hoa thờ cúng ở phía Đông, mâm bồng và hoa quả tươi thờ cúng thì ở phía Tây bàn thờ. Việc sắp xếp bàn thờ Phật đúng cách vô cùng quan trọng và được các gia đình chú ý hàng đầu.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556