Trong cuộc sống hiện nay, việc tìm kiếm sự bình yên, an ủi tâm linh tinh thần trong tiềm thức của mỗi con người luôn được nhiều người tìm đến. Quan Thế Âm Bồ Tát luôn được coi là biểu tượng của sự từ bi, lòng yêu thương, độ lượng, cứu nạn mọi người vượt qua khỏi những đau thương, lầm than, khổ ải buồn đau. Việc thờ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát đã trở thành tín ngưỡng từ lâu đời và được nhiều gia đình kính trọng, nơi mà mỗi con người có thể kết nối và truyền tải những ước nguyện mong cầu thành kính của mình. 

Sắm lễ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát  

Việc thờ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát tại nước ta diễn ra vô cùng phổ biến ở nhiều nơi, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sắm lễ cúng tại nhà đúng chuẩn. Để sắm lễ cúng, gia chủ tốt nhất nên sử dụng lễ chay như hương, hoa quả, xôi chè, bánh kẹo của địa phương, … lên bàn thờ và hạn chế quá nhiều vàng mã, tiền bạc đồ măn. 

Không nên bày biện lễ mặn trên bàn thờ Phật như thịt heo, thịt gà, chả,… và tránh dùng các loại hoa, hoa dại cho lên bàn thờ giả bởi điều này thể hiện sự bất kính. Ngoài ra, các loại hoa tươi gia chủ nên lựa chọn để dâng cúng Phật như hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn hoa hồng, hoa cúc,… Đặc biệt, tấm lòng thành tâm cúng bái chính là yếu tố quan trọng nhất khi muốn thờ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà. 

Văn khấn Quan Thế Âm Bồ Tát

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lần 3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư phật mười phương

Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quan Thế Âm Bồ Tát.

Con kính lạy Đức Viên Thông Giáo chủ thùy từ chứng giám lòng thành của con.

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm 2024

Tín chủ con là: ……………………………………….

Ngụ tại: …………………………………………..

Thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện Đại bi, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới toà sen hồng của ngài

Cúi xin Đức Đại Sỹ không rời bản nguyện chở che cứu vớt chúng con, như mẹ hiền phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao. dâng cao

Được ánh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử cùng gia đình bốn mùa được chữ bình an, tám tiết khang ninh thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, gia đạo hưng long, mầm tai ương tiêu sạch buồn đau tan biến, beenhk tật qua đi, đường chính đạo thênh thang tiến bước, vạn sự tốt lành.

Sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. 

Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô Quan Thế Âm Bồ tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ tát! (3 lần 3 lạy)

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556