1. Đặt bàn thờ với nhà cao tầng

Bàn thờ cần phải được đặt vào vị trí chắc chắn trong nhà, phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ. Đối với nhà đất, vị trí đặt bàn thờ chuẩn nhất là trong căn phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà.

đó là vị trí vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng sân thượng để mọi người làm lễ dịp giỗ tết. Bên cạnh đó, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Đặc biệt, không được để đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng và không được phép đặt bàn thờ dưới xà nhà.

2. Đặt bàn thờ với nhà chung cư

Trong cuộc sống hiện đại, nhà chung cư được nhiều người mua. Việc sinh hoạt cùng trên một mặt sàn cũng sẽ khiến cho nhiều thứ đảo lộn và lựa chọn một vị trí hợp lý cho bàn thờ cũng là điều trở ngại hơn.

Mọi người nên chọn góc thờ, bàn thờ đặt trong vị trí giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào.

Đặt bàn thờ cần nên lấy một vị trí thoáng, nhưng không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Xung quanh bàn thờ phảilàm rèm gỗ, khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm, để giữ cho không gian thờ cúng được trang nghiêm

Tóm lại, đối với nhà chuung cư, nếu không bố trí được một phòng thờ riêng thì cần có rèm che bàn thờ 

3, Màu sắc của bàn thờ

Màu sắc chuẩnnhất cho bàn thờ là màu gỗ nâu đỏ là lựa chọn lý tưởng nhất bởi màu đỏ biểutrưng cho sự may mắn trong khi chất liệu gỗ là đại diện của tự nhiên và sự mộc mạc, lâu đời.

4, Ánh sáng và cách sắp xếp bàn thờ

Trên bàn thờ luôn cần bố trí đủ ánh sáng để gia chủ dễ dàng quan sát, đồng thời, tạo không khí trnag nghiêm và trang trọng cho nơi thờ tự. Ánh sáng vàng là lựa chọn phù hợp với hầu hết các phòng khách hiện nay. Ngoài ra, các bạn nên tránh lạm dụng các loại dây đèn nhấp nháy trang trí ngày lễ Tết hay đèn ánh đỏ quá tối, tạo cảm giác u ám

Ngoài ra, các thần Phật luôn ở ngôi cao hơn ông bà tổ tiên. Vậy ạn hãy đặt tượng hoặc ảnh Phật cao hơn so với dianhr người thân đã khuất.

5, Chăm sóc bàn thờ cẩn thận 

Một trong những điều cần thiết là luôn phải giữ bàn thờ sạch sẽ, không phủ bụi hàng ngày thay vì chờ đến ngày giỗ  mới chăm sóc, lau chùi. Ở một vị trí như phòng khách, nhiều bạn thường tiện tay đặt những vật dụng cá nhân lên bàn thờ đây là hành vi tuyệt đối cấm

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556