Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Ngoài việc là một bức tranh phong cảnh dùng để trang trí ra, thì nó còn một bức tranh đồng phong thuỷ rất có ý nghĩa. Tranh thuận buồm xuôi gió hay còn gọi là tranh thuyền buồm, tranh của doanh nhân. 

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta vẫn thường bắt gặp các câu chúc nhau như: chúc thuận buồm xuôi gió hay xuôi chèo mát mái,….  Tất cả nó đều mong muốn rằng mọi việc trong cuộc sống được diễn ra thuận lợi, không gặp trắc trở.

Theo phong thủy, thuyền buồm được xem là biểu tượng trong kinh doanh. Các doanh nhân ngày xưa thường chọn chiếc thuyền buồm làm logo vì thuyền buồm tượng trưng cho vật dựa vào sức gió mang lại nhiều cuộc làm ăn thuận lợi. 

Hình ảnh con thuyền đang căng buồm trong gió để vượt sóng trùng khơi cũng được hiểu theo 2 nghĩa. Tiến ra ngoài để thực hiện công việc đánh bắt cá được thuận lợi. Hoặc khi đánh bắt cá đầy thuyền rồi cũng căng buồm để trở về nhà được an toàn, đầy đủ.

Bức tranh thuận buồm xuôi gió được treo trong nhà, nơi làm việc với mong muốn mọi sự bình an, công việc thuận lợi, đến đích an toàn. Chiếc thuyền no gió mang theo thành quả kinh doanh trở về với gia đình. Không gặp bất trắc, mưa to bão lớn nào trên suốt hành trình.

Cách treo bức tranh thuận buồm xuôi gió đúng phong thuỷ

Tranh thuận buồm xuôi gió thường được treo ở những không gian như phòng khách, phòng làm việc riêng, phòng hợp cơ quan, đại sảnh công ty, treo tranh ở cửa hàng, khách sạn, nhà hàng…

Treo tranh thuận buồm xuôi gió thường treo theo hướng mũi thuyền hướng vào trong nhà, vào trong phòng. Hình ảnh con thuyền tượng trưng cho việc mang về những chiến lợi phẩm, thành quả sau những ngày lao động.

Tuy nhiên cũng có nhiều cách nhìn nhận khác nhau tuỳ với mong muốn của người treo tranh. Với những người còn trẻ tuổi, khởi nghiệp, đang phát triển sự nghiệp thì lại muốn bức tranh hướng ra ngoài với ý nghĩa ra biển lớn phải được thuận lợi để phát triển. Còn những người trung tuổi thì lại muốn tranh treo được quay vào nhà với ý nghĩa thu được lợi nhuận bình an trở về nhà.

Tùy theo không gian nơi treo tranh mà quý khách có thể lựa chọn các bức tranh có kích thước phù hợp. Tranh việc khổ tranh to quá, hoặc nhỏ quá lại mất cân đối.  Nên treo tranh thuận buồm xuôi gió hướng Bắc hoặc hướng Đông là tốt nhất.

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.