Ý nghĩa tranh chữ Tâm bằng đồng

Tranh chữ Tâm bằng đồng chữ Hán, chữ Thư Pháp, chữ Tâm hoá rồng… treo phòng khách, phòng làm việc, thư phòng, phòng thờ, làm quà biếu tặng ý nghĩa. 

Chữ Tâm được hình tượng hoá bằng 1 câu: Nửa vành trăng khuyết, ba sao giữa trời. Nói đến “Tâm” là nói đến cuộc sống đạo đức, biết làm theo lẽ phải, đúng với đạo làm người.

Treo chữ Tâm trong nhà như một sự nhắc nhở đối với bản thân và mỗi thành viên, dù trong hoàn cảnh nào vẫn phải luôn giữ Tâm sáng, ngay thẳng, có như vậy cuộc sống mới ý nghĩa, hạnh phúc viên mãn. “Tâm lệch lạc thì cuộc sống điên đảo, tâm gian dối thì cuộc sống bất an, tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù, tâm đố kỵ thì cuộc sống mất vui, tâm tham lam thì cuộc sống dối trá…”.

Tranh chữ Tâm bằng đồng khung gỗ chữ Hán

Khác với khung đồng, tranh khung gỗ có mặt kính bảo vệ chống bụi và làm sáng nổi bật bức tranh.

Tranh chữ Tâm khung gỗ chò chỉ, gỗ dổi hoặc gỗ gụ, gỗ hương đỏ tuỳ yêu cầu. Tranh chữ Tâm khung gỗ có nhiều kích cỡ từ nhỏ đến lớn tuỳ không gian treo tranh. Các bức kích thước nhỏ như 60cm, 70c, 89cm… Các bức vuông khổ lớn như 1m27, 1m33…

Tranh đồng chữ Tâm hoá rồng các kích cỡ

Chữ Tâm hoá rồng cũng là mẫu tranh được nhiều người ưa chuộng. Các nét chữ được cách điệu hoá thành hình rồng uốn lượn rất đẹp và tinh xảo. Biểu tượng rồng được sử dụng nhiều trong phong thuỷ với nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ.

Chữ Tâm hoá rồng được xây dựng với hình tượng rồng lượn đầu ngoảnh về sau, chiều dài phải phù hợp để tạo nên hình tượng rồng đẹp và uyển chuyển. Vì vậy, tranh dòng này thường là khổ ngang hình chữ nhật.

Tranh chữ Tâm bằng đồng chữ thư pháp 

Chữ Tâm thư pháp được viết tiếng Việt thư pháp cực đẹp với những nét uốn lượn mềm mại phủ toàn bộ bức tranh.

Chữ Tâm thư pháp thường được viết theo khổ chữ nhật đứng. Các góc chạm hoa văn trang trí như trúc, mai, mẫu đơn… làm nổi bật và trọn vẹn ý nghĩa bức tranh.

Các hoạ tiết màu đồng vàng hoặc mạ vàng 24k sáng đẹp, nền sơn đen hoặc sơn đỏ làm nổi bật chi tiết hoa văn. Khổ tranh chữ thư pháp thường là khổ lớn từ 88cm đến 1m55, 1m76… tuỳ yêu cầu.

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.