Bát hương bị xê dịch do ngoại cảnh

Đây là trường hợp xảy ra rất hy hữu chính vì vậy nhiều bạn không để ý và không biết cách xử lý sao cho đúng, chính vì vậy mà dẫn đến nhiều hậu quả tai họa cho gia đình.
Bát hương bị tác động xê dịch hay bị đổ vì có đồ vật tác động vào hay động vật tác động vào làm cho tro hương ở trong bát bị đổ ra.
Với trường hợp này, chuyên gia đưa ra một giải pháp mà bạn có thể tham khảo đó là: Sử dụng tro nếp  cho thêm vào bát hương đã bị đổ, nguyên nhân là do bị thiếu mất hành Thổ do bị đổ, rơi… Ý nghĩa của nó là biểu trưng cho nền móng vững chắc, tránh bị tai họa cho những người trong gia đình và gia chủ.
Sau khi cho thêm tro nếp vào thì phải dùng rượu nếp hoặc nước thơm, nước hoa hương lau xung quanh bát hương. Ý nghĩa của việc này là tránh việc Thần Linh và các vị Gia Tiên phật lòng mà bị đụng vào đại kỵ, dẫn đến tai họa.

Bát hương bị xê dịch lúc thờ cúng

Theo phong tục  thì vào ngày 23 tháng Chạp thì mọi người sẽ lau dọn bàn thờ thờ cúng tổ tiên. Trong lúc lau dọn, có thủ tục lau bát hương nên có thể việc đụng chạm mạnh dẫn đến bị xê dịch.
Bát hương mà bị xê dịch có nghĩa là bị “động” đến phần âm, phạm phải vào cấm đến tổ tiên, những người đã khuất. Đây là quan niệm xa xưa được truyền lại mà nhiều người cũng biết, nhưng điều này chưa hoàn toàn trọn vẹn.
Trước khi tiến hành dọn bàn thờ gia tiên, lau chùi bát hương thì bạn có làm cúng, khấn xin bề trên cho phép tỉa chân nhang, lau chùi; điều này đồng nghĩa với việc xin các vị  Tổ Tiên tạm lui trong lúc lau dọn. Vì vậy mà trong lúc dọn dẹp mà bát hương có bị xê chuyển thì cũng không phải là chuyện quá lo lắng.

Những lưu ý đặt bát hương

Việc bát hương mà bị xê dịch chính là một điều đại kỵ, điều này phải cần có sự xin phép trước từ gia chủ đến các vị bề trên thì mới có thể lau chùi, di chuyển bát hương hoặc chuyển bàn thờ, chuyển nhà, mang đi nơi khác
Ý nghĩa của bát hương chính là một phương tiện giúp con cháu kết nối với ông bà tổ tiên, điều này chứng tỏ nếu có muốn di chuyển bát hương thì cần phải xin trước, nếu không thì sẽ là bất kính với tổ tiên
 
Việc xê dịch bát hượng tuy là đại kỵ nhưng nếu có xin phép các bị bề trên trước khi thực hiện thì không sao cả, không bị phạm vào đại kỵ, chính vì vậy mà bạn nên biết để tránh khỏi tâm lý lo sợ và cho rằng cứ bát hương bị xê dịch thì ắt sẽ gặp phải chuyện không may.
Để giúp cho việc bát hương khó bị xê dịch do tác động của ngoại cảnh thì bạn cần chú ý để bát hương trên kệ hoặc dùng keo gắn chặt

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556