Trần Hưng Đạo tên thật là Trần Quốc Tuấn, là con trai của An Sinh vương Trần Liễu. Ông được sinh ra tại kinh đô Thăng Long, nguyên quán tại Phủ Thiên Trường (thành phố Nam Định ngày nay). Ông không chỉ là vị anh hùng dân tộc, nhà quân sự kiệt xuất thời Trần với ba lần chiến thắng quân Nguyên Mông vang dội sử sách. Mà còn là nhà chính trị, nhà văn tài đức vẹn toàn với tác phẩm Hịch tướng sĩ “sấm rền” non sông. Ông còn viết hai bộ binh thư là Binh thư yếu lược và Vạn kiếp tông bí truyền thư góp công rất lớn trong việc giúp các tướng sĩ cầm quân đánh giặc, bài binh bố trận,..

Hưng Đạo Vương là vị tướng tài đức lỗi lạc:

 Là tướng nhân, thương quân và dân như ruột thịt.
 
– Là tướng nghĩa, vì nghĩa nước mà quên thù nhà. Vương thấy rõ nếu ngành trưởng (Trần Liễu, Trần Quốc Tuấn) và ngành thứ (Trần Cảnh, Trần Quang Khải) mà bất hòa, thì kẻ có lợi là quân thù, nên Vương đã chủ động giao hảo hòa hiếu với Trần Quang Khải, tạo nên sự thống nhất ý chí vương triều nhà Trần, nhờ vậy mới đánh đuổi được quân Nguyên rất hung hãn.
Là tướng trí, Vương có kế sách đánh đuổi quân Nguyên xâm lăng Đại Việt. Vương sáng suốt đề cử hiền tài ra giúp nước, không phân biệt thành phần xã hội, nên những vị ấy đã hăng hái góp sức rất lớn trong việc đánh đuổi quân Nguyên, như: Dã Tượng, Yết Kiêu, Phạm Ngũ Lão. Người có tội đang bị phạt, mà có tài như Trần Khánh Dư, cũng được Vương xin vua xá tội, để hợp sức chống giặc.
 
– Là tướng tín, Vương luôn giữ lời hứa và thưởng phạt nghiêm minh, chỉ bảo điều hay lẽ phải cho tướng sĩ biết, như hịch Tướng sĩ…Ông viết “Hịch tướng sĩ” để truyền dạy tướng sĩ biết thế nào là nhục nhã nếu giống nòi bị ngoại xâm cai trị, khích lệ lòng can trường để đánh đuổi quân Nguyên đang xâm lược nước ta. Lời lẽ hào hùng, ai nghe xong lòng cũng cảm kích và sôi sục, từ đó khẳng định văn chương của Hưng Đạo Vương là một bậc đại bút.

Mua tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng hay bằng gỗ

* Xét về chất liệu:

Tượng Trần Hưng Đạo bằng gỗ được làm từ rất nhiều loại gỗ khác nhau. Nếu bạn không phải là người hiểu biết quá nhiều về gỗ thì không thể nào phân biệt được đâu là gỗ tốt. Cho dù tượng được làm bằng gỗ tốt nhất thì độ bền cũng không thể bằng chất liệu đồng. Các cụ có câu “Nồi đồng cối đá” và đồng là loại có độ bền theo thời gian nhát định.
 

* Xét về hình thể:

So sánh giữa 2 bức tượng làm bằng gỗ và bằng đồng thì bức tượng làm bằng đồng có vẻ toát lên được thần thái, uy nghiêm, thể hiện được cái hồn của ngài ở trong bức tượng 
 

* Xét về giá thành:

Để có 1 bức tượng gỗ cao cấp thì bạn phải mua với giá rất đắt đỏ. Một số loại tượng giá rẻ thì chất liệu gỗ chắc chắn sẽ không hề tốt. Đối với chất liệu đồng thì tượng chỉ được đúc bằng đồng đỏ thanh khiết, giá thành gần như không thay đổi nhiều.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556